ทำเอาเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์อย่างร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ ภายหลังจากที่ “รัสเซล โครว์” นักแสดงชื่อดังวัย 57 ปี เจ้าของรางวัลออสการ์ จากภาพยนตร์เรื่อง Gladiator ทวีตภาพบรรยากาศการเดินเล่นในกรุงเทพมหานคร โดยดาราชื่อดังโพสต์ภาพใน 2 ทวีตด้วยกัน ทวีตแรกโพสต์ภาพสายไฟฟ้าที่พาดผ่านท้องฟ้าจำนวนมากพร้อมแคปชั่น “Bangkok dreaming…” จนทำให้ชาวเน็ตต่างนำภาพดังกล่าวมาวิจารณ์ที่สายไฟระโยงระยาง รกรุงรังแถมอาจจะเกิดอันตรายต่อประชาชน พร้อมแห่ถามกันว่า คนไทยอายไหม?

ซึ่งภายหลัง ทางด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เผยปลื้มที่ “รัสเซล โครว์” มา เที่ยวไทยชมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เล็งปลดล็อกธุรกิจถ่ายทำภาพยนตร์ช่วยฟื้นเศรษฐกิจ ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

-‘บิ๊กตู่’ ปลื้ม ‘รัสเซล โครว์’ ชมประเทศไทย จ่อปลดล็อกธุรกิจถ่ายหนัง

อย่างไรก็ตาม ในกรณีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องสายไฟนั้น ทางด้าน MEA หรือการไฟฟ้านครหลวง ได้ชี้แจงระบุว่า “ชี้แจงกรณี ทวิตเตอร์ @russellcrowe “รัสเซล โครว์” นักแสดงชื่อดัง โพสต์ภาพสายไฟในกรุงเทพมหานคร ที่ระโยงระยางกันอยู่ พร้อมกับแคปชั่น “Bangkok dreaming..” นั้น MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวง ได้ตรวจสอบสายดังกล่าว พบว่าเป็นสายสื่อสาร มิใช่สายไฟฟ้าแต่อย่างใด ทั้งนี้ MEA ได้ประสานหน่วยงานที่รับผิดชอบ กสทช. เพื่อแจ้งผู้ประกอบการฯ ดำเนินการแก้ไขต่อไป” MEA มีความห่วงใยความปลอดภัย หากประชาชนพบเห็นสายไฟฟ้า หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าของ MEA ชำรุด หรือไม่อยู่ในสภาพที่ปลอดภัยซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ สามารถแจ้งเหตุผ่าน MEA Smart Life Application ดาวน์โหลด ได้ฟรีทั้งในระบบ iOS และ Android คลิก http://onelink.to/measmartlife และช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของ MEA ได้แก่ Facebook : การไฟฟ้านครหลวง MEA, Line : MEA Connect, Twitter : @mea_news รวมถึงแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงเขต ได้ทุกแห่ง และแจ้งผ่านศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าการไฟฟ้านครหลวง MEA Call Center 1130 ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง…

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @russellcrowe,@mea