เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ผู้สี่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (3 ธ.ค.67) น.ส.สุรัชนา เนื่องไชยยศ อายุ 26 ปี ผู้จัดการสถานีน้ำมัน PTT หจก.พัทยาศิริวัฒนา เลขที่ 70 หมู่7 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้เปิดเผยว่า มีเหตุคนร้ายเข้ามาหลอกเติมน้ำมัน ก่อนจะชิ่งหนีไม่ยอมจ่ายเงิน โดยกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้พบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ เป็นรายเดียวกันกับที่เคยก่อเหตุมาก่อน เมื่อวันที่ 20 พ.ย. 67 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ ทางปั๊มได้ไปลงบันทึกประจำวันกับตำรวจไว้เป็นหลักฐานแล้ว

โดย น.ส.สุรัชนา เล่าว่า ครั้งแรกเมื่อวันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา มีผู้ชายวัยกลางคน ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ซสีดำ หมายเลขทะเบียน 9กว 1367 กรุงเทพมหานคร เข้ามาใช้บริการเติมน้ำมันเหมือนลูกค้าทั่วไป โดยสั่งให้พนักงานเติมน้ำมันแก๊สโซฮอล์ จำนวน 500 บาท หลังจากเติมเสร็จได้หยิบบัตรเครดิตส่งให้พนักงาน จังหวะที่พนักงานนำบัตรเครดิตไปรูดเพื่อชำระเงิน ปรากฏว่าผู้ชายคนดังกล่าวได้ขับรถออกไปจากปั๊ม ตอนแรกคิดว่าลืมบัตร แต่เมื่อตรวจสอบพบว่าบัตรเครดิตได้หมดอายุไปเสียแล้ว มารู้ตัวผู้ก่อเหตุก็ได้ขับรถหนีไปไกลแล้ว จึงทำได้เพียงแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาเมื่อเวลากลางดึกของวันที่ 3 ธ.ค. 67 คนร้ายรายเดิม ขับรถยนต์เก๋งคันเดิม เข้ามาสั่งให้พนักงานเติมน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 500 บาทเช่นเดิม หลังจากที่พนักงานเติมเสร็จ เดินอ้อมรถจะมาเก็บเงินตามปกติ แต่เจ้าตัวกลับปิดกระจกแล้วเร่งเครื่องออกไปอย่างหน้าตาเฉย เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่าเป็นบุคคลคนเดียวกัน คาดว่าคงย่ามใจเพราะครั้งแรก ตร. ยังติดตามจับกุมไม่ได้ จึงกลับมาก่อเหตุอีกครั้ง เบื้องต้นเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ แล้ว

ด้านพนักงานปั๊มน้ำมันให้ข้อมูลว่า ตามกฎของบริษัทแล้ว ความเสียหายที่เกิดขึ้น พนักงานจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบแทน ถึงแม้จะเป็นเงินไม่มาก แต่ก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น จึงอยากวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมาย เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุกับผู้อื่นได้อีก.