เมื่อวันที่ 28 ต.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.อัคนี  ณ บางช้าง สว.กก.4 บก.ป. จับกุมนายจริน เอาะเบาะอายุ 35 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพิจิตร  ที่ จ.43/2564 ลง 23 ก.พ. 2564 ข้อหา “ร่วมกันพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจาร, ร่วมกันกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปีอันมีลักษณะเป็นการรุมโทรม” ได้ที่ บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา​ จ.ชลบุรี​

สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกวันที่ 2 ม.ค. ขณะที่ นายจริน ผู้ต้องหารายนี้ได้บวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.แหลมรัง อ.บึงนาราง จ.พิจิตร ได้ร่วมกับพวก อีก 3 คน โทรศัพท์ติดต่อล่อลวงเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.1 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ใกล้เคียงให้เข้ามาพบที่กุฏิวัด ก่อนจะร่วมกันใช้กำลังบังคับข่มขืนในลักษณะรุมโทรม กระทั่งรุ่งเช้าเด็กนักเรียนหญิงผู้เสียหายได้ฉวยโอกาสตอนที่กลุ่มผู้ต้องหากำลังเผลอหลับชิงหลบหนีออกมาได้ จากนั้นจึงนำเรื่องไปบอกผู้ปกครองพร้อมกับพากันเข้าแจ้งความไว้ สภ.บึงนาราง จนมีการออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่าหลังก่อเหตุนายจริน หนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุได้หนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวน นายจริน ให้การปฏิเสธ อ้างว่าอยู่ร่วมในที่เกิดเหตุจริง แต่ไม่ได้ร่วมกับพวกข่มขืนกระทำชำเราผู้เสียหาย แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากตรวจสอบประวัติพบเคยถูกจำคุกมาแล้วหลายครั้ง เกี่ยวกับคดียาเสพติดและครอบครองอาวุธปืน เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.บึงนาราง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป