เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) แจ้งว่า เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดชุมพร และสุราษฎร์ธานี ทำให้น้ำท่วมเหนือสันราง ซึ่งไม่ปลอดภัยต่อการเดินรถ ระหว่างสถานีวิสัย-สวี ที่ กม.501/1-6 รฟท. จึงขอแจ้งงดเดินขบวนรถในเส้นทางสายใต้ 14 ขบวน และปรับเปลี่ยนสถานีต้นทาง-ปลายทาง 12 ขบวน เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 14 ธ.ค. 67 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย และมีประกาศเปลี่ยนแปลง 

สำหรับงดเดินขบวนรถ 14 ขบวน ประกอบด้วย ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 31/32 กรุงเทพอภิวัฒน์-ชุมทางหาดใหญ่-กรุงเทพอภิวัฒน์, ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 37/38 กรุงเทพอภิวัฒน์-สุไหงโกลก-กรุงเทพอภิวัฒน์, ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 45/46 กรุงเทพอภิวัฒน์-ปาดังเบซาร์-กรุงเทพอภิวัฒน์, ขบวนรถด่วนที่ 83/84 กรุงเทพอภิวัฒน์-ตรัง-กรุงเทพอภิวัฒน์, ขบวนรถด่วนที่ 85/86 กรุงเทพอภิวัฒน์-นครศรีธรรมราช-กรุงเทพอภิวัฒน์, ขบวนรถเร็วที่167/168 กรุงเทพอภิวัฒน์-กันตัง-กรุงเทพอภิวัฒน์ และขบวนรถเร็วที่ 169/170 กรุงเทพอภิวัฒน์-ยะลา-กรุงเทพอภิวัฒน์

ปรับเปลี่ยนสถานีต้นทาง-ปลายทาง 12 ขบวน ประกอบด้วย ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางปรับอากาศที่ 39 กรุงเทพอภิวัฒน์-สุราษฎร์ธานี ปรับเปลี่ยนเป็น กรุงเทพอภิวัฒน์-ชุมพร, ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางปรับอากาศที่ 40 สุราษฎร์ธานี-กรุงเทพอภิวัฒน์ ปรับเปลี่ยนเป็น ชุมพร-กรุงเทพอภิวัฒน์, ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางปรับอากาศที่ 43 กรุงเทพอภิวัฒน์-สุราษฎร์ธานี ปรับเปลี่ยนเป็นกรุงเทพอภิวัฒน์-ชุมพร, ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางปรับอากาศที่ 44 สุราษฎร์ธานี-กรุงเทพอภิวัฒน์ ปรับเปลี่ยนเป็น ชุมพร-กรุงเทพอภิวัฒน์, ขบวนรถเร็วที่ 171 กรุงเทพอภิวัฒน์-สุไหงโกลก ปรับเปลี่ยนเป็น กรุงเทพอภิวัฒน์-ชุมพร, 

ขบวนรถเร็วที่ 172 สุไหงโกลก-กรุงเทพอภิวัฒน์ ปรับเปลี่ยนเป็น สุไหงโกลก-สุราษฎร์ธานี, ขบวนรถธรรมดาที่ 254 หลังสวน-ธนบุรี ปรับเปลี่ยนเป็น หลังสวน-ชุมพร, ขบวนรถธรรมดาที่ 255 ธนบุรี-หลังสวน ปรับเปลี่ยนเป็น ธนบุรี-ชุมพร, ขบวนรถท้องถิ่นที่ 445 ชุมพร-ชุมทางหาดใหญ่ ปรับเปลี่ยนเป็น หลังสวน-ชุมทางหาดใหญ่, ขบวนรถท้องถิ่นที่ 446 ชุมทางหาดใหญ่-ชุมพร ปรับเปลี่ยนเป็น ชุมทางหาดใหญ่-หลังสวน, ขบวนรถพิเศษสินค้าที่ 985 กรุงเทพ-สุไหงโกลก ปรับเปลี่ยนเป็น กรุงเทพ-ชุมพร และขบวนรถพิเศษสินค้าที่ 986 สุไหงโกลก-กรุงเทพ ปรับเปลี่ยนเป็น สุไหงโกลก-สุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ รฟท. ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ สำหรับผู้โดยสารที่มีตั๋วเดินทางในเส้นทางที่ได้รับผลกระทบ หากไม่ประสงค์เดินทาง สามารถติดต่อขอคืนเงินค่าตั๋วโดยสารได้ที่สถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง.