เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่ายินดีไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับพระเอกลิเกหน้าใสเสียงหวาน “แบงค์-ศรราม เอนกลาภ” ที่ตอนนี้ได้เป็นมหาบัณฑิตป้ายแดง เรียนจบปริญญาโท จากคณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการ จากมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ไปเป็นที่เรียบร้อย
โดยในวันนี้ เป็นพิธีรับปริญญาบัตรของเหล่าบัณฑิตป้ายแดง หนุ่มแบงค์ ศรราม ได้มาเข้าร่วมพิธีรับปริญญาเช่นกัน ซึ่งหนุ่มแบงค์ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนที่ไปร่วมแสดงความยินดีในครั้งนี้ว่า
“แบงค์เลือกที่จะไม่ทิ้งการเรียนศึกษาต่อในระดับปริญญาโท เพราะรู้สึกว่าที่นี่ เหมาะกับการทำงานและเรียนควบคู่กันไปด้วย ที่นี่ครูอาจารย์ท่านมีความเข้าใจและคอยช่วยเหลือ รวมถึงเพื่อนร่วมรุ่นก็ให้การช่วยเหลือเป็นอย่างดี และพี่ต่ายที่คอยช่วยเหลือประสานงานจนแบงค์จบปริญญาโท แบงค์มีเรียนทุกวันอาทิตย์ ถามว่าหนักไหมก็หนัก เรื่องการเรียนเราก็ต้องตั้งใจตามงานทุกๆ อย่าง ระหว่างทางไม่ท้อ เพราะทุกอย่างแบงค์ตัดสินใจไปแล้ว สิ่งไหนที่ตัดสินไปทำไปแล้วแบงค์จะไม่ท้อเด็ดขาด ลุยให้จบทำให้สำเร็จให้ได้“
“แบงค์รู้สึกว่าวุฒิการศึกษาเป็นเกียรติต่ออาชีพลิเก อันนี้คือเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ คนอื่นอาจจะมองเรื่องการศึกษาเป็นอันดับสอง อันดับสามหรือสี่ แต่แบงค์ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอันดับต้น ถึงแม้ว่าจะมีงานอยู่แล้ว ก็ไม่ได้แปลว่ามันจะมั่นคง หรือจะยั่งยืนไปอีก 5 ปี 10 ปี แต่การศึกษาตอนนี้เรามีโอกาสที่จะได้เรียน ไว้ในอนาคตข้างหน้า เราจะได้นำความรู้ที่ได้ไปใช้กับงานประจำเราด้วย ณ ตอนนี้สามารถนำไปใช้ได้เลย เพราะแบงค์เรียนบริหารธุรกิจสาขาการจัดการ และในอนาคตข้างหน้าถ้าลิเกของเรากระแสมันเบาลงไปแล้ว หมายถึงว่าไม่มีคนจ้างหรือแฟนคลับรักน้อยลง จะได้เอาความรู้ตรงนี้ทำอย่างอื่น อาจจะเป็นธุรกิจเป็นเรื่องของอนาคต”

แบงค์ เผยต่อว่า “แบงค์ต่อปริญญาเอก กำลังศึกษา น่าจะจบภายใน 2 ปีนี้ ต่อในคณะบริหารธุรกิจสาขาการจัดการ ปริญญาเอกค่อนข้างหนักครับ หนักจริงๆ อาจารย์ค่อนข้างเขี้ยว เพราะอยากให้จบไปอย่างมีคุณภาพ เพราะจบ ป.เอก ไปก็จะได้เป็นดอกเตอร์อย่างสมเกียรติ เท่าที่ทราบมีพี่เอ ไชยา เป็นดอกเตอร์เหมือนกัน เป็นคนที่เท่าไหร่ไม่สำคัญ ที่สำคัญที่สุดคือเราทำเป้าหมายของเราสำเร็จ เป็นดอกเตอร์ที่เป็นพระเอกลิเก ตอนนี้กำลังศึกษาปริญญาเอกอยู่ ไหวครับ แม้ตัดสินใจไปแล้ว ทางมหาวิทยาลัยจะถามว่าสนใจศึกษาต่อไหมทางครอบครัวไม่ได้กดดัน แม่บอกว่าสบายๆ เอาเท่าที่ลูกไหว แบงค์เป็นคนตัดสินใจเอง พอมาลองคิดดูมันก็เป็นเรื่องที่ดี 2 ปี 8 เดือนเราอาจจะเรียนพร้อมเพื่อนจบพร้อมแพทย์ ไม่ได้นานสำหรับเราเป็นดอกเตอร์ ก็เลยตัดสินใจเรียน”

“แฟนๆ ก็เป็นกำลังใจสำคัญเลยครับ ด้อมเด็กวัดเสียงหวาน ส่งกำลังใจให้ทุกวัน คอยบูสต์ energy แบงค์มาตลอด ใกล้จะครบหนึ่งปีด้อมเด็กวัดเสียงหวานแล้วด้วย ก่อนหน้านี้ก็จะมีแฟนคลับแอดมินทุกคนที่เขาให้กำลังใจมาโดยตลอด ซัพพอร์ตกันมาเรื่อยๆ จนถึงตอนนี้ทุกคนก็น่าจะปลื้มใจ ดีใจที่เห็นความสำเร็จของแบงค์ จบ ป.ตรี จบ ป.โท จนจะจบดอกเตอร์ ให้มันสิ้นสุดของการศึกษา (วันนี้เห็นว่าช่อเงินทะลุเจ็ดหลัก) โหจริงเหรอครับ คำนวณแล้วน่าจะไม่ถึง ก็เป็นกำลังใจแทนคำยินดีจากแฟนคลับทุกคนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ส่งมาจากต่างประเทศด้วย ที่ไม่สามารถมาได้ก็ส่งช่อกำลังใจมาฝาก ก็ต้องกราบขอบพระคุณทุกคนมากๆ ทุกๆ คอมเมนต์ด้วย ที่มาแสดงความคิดเห็นยินดีให้กับแบงค์”




