เมื่อวันที่ 26 ก.พ. พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผบช.ภ.1 สั่งการให้ พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.วรชาติ แสนคำ ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ประธาน นันทกอบกุล รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.วิทิต จันทร์เอี่ยม รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.จิรายุส วานิชกุล ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.1 พ.ต.ท.พูนสุข เตชะประเสริฐพร รอง ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.1 พร้อมกำลังตำรวจสืบสวนภาค 1 ตำรวจ ตม.1 ตำรวจ สน.เตาปูน และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน นำหมายค้นศาลอาญา ที่ 127/2568 เข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ 312 ชั้น 12 รีเจน โฮม แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กทม. หลังตำรวจสืบทราบว่าห้องพักดังกล่าวมีอุปกรณ์เครื่องซิมบ็อกซ์ติดตั้งไว้เพื่อหลอกเหยื่อ

จากการตรวจค้นภายในห้องพัก พบเครื่องซิมบ็อกซ์ 3 เครื่อง 1 เครื่องสามารถใส่ซิมได้ 32 ซิม กล้องวงจรปิดใช้ดูความเคลื่อนไหว 1 ตัว ตำรวจพิสูจน์หลักฐานได้เข้าเก็บดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือแฝงภายในห้องพัก เพื่อนำส่งพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง

การเข้าค้นครั้งนี้สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกว่า มีส่วนพัวพันคดีการฟอกเงินให้โอนเงินไปตรวจสอบ ผู้เสียหายได้หลงเชื่อโอนเงินไปจำนวน 180,000 บาท หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ได้ประสานมายังตำรวจสืบสวนภาค 1 จนทราบว่าอุปกรณ์ที่ใช้หลอกเหยื่ออยู่ที่คอนโดฯ ดังกล่าว จึงนำหมายค้นเข้าตรวจสอบ กระทั่งสามารถยึดเครื่องซิมบ็อกซ์ และอุปกรณ์ได้ทั้งหมด

ตำรวจได้ตรวจสอบพบว่า เจ้าของห้องดังกล่าวเป็นของชาวจีน มาซื้อห้องไว้โดยใช้คนไทยเป็นนอมินีในการซื้อห้อง ก่อนจะมีคนนำอุปกรณ์มาติดตั้งไว้หลอกเหยื่อประมาณ 3 เดือน หลังตรวจยึดได้นำของกลางส่ง สน.เตาปูน ดำเนินคดี