เมื่อวันที่ 31 มี.ค. ที่ห้องประชุมเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรับสมัครเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี วันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก ช่วงเช้าก่อนที่จะถึงเวลาเปิดรับสมัคร 08.30 น. มีบรรดากองเชียร์ผู้สนับสนุน ผู้สมัครแต่ละรายต่างพากันมารอให้กำลังใจ เบื้องต้นผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองสุพรรณบุรี รายสำคัญที่ได้รับการจับตามองต่างเดินทางมาถึงก่อนเวลาเปิดรับสมัคร

โดย ดร.เอกพันธุ์ อินทร์ใจเอื้อ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองสุพรรณบุรี กลุ่มจารนัย แชมป์เก่าหลายสมัย จับได้หมายเลข 1 ส่วนสมาชิกสภาเทศบาล หมายเลข 1-6 ทั้ง 3 เขต ขณะที่ผู้ท้าชิง นำโดย ดร.นุ พรเทพ มั่นคง ผู้สมัครนายกเทศมนตรีฯ กลุ่มเมืองสุพรรณพัฒนา ได้หมายเลข 2 สมาชิกสภาเทศบาลทั้ง 3 เขต ได้เบอร์ 7 ถึงเบอร์ 12

ด้านห้องประชุมชั้น 3 สำนักงานเทศบาลตำบลท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี บรรยากาศคึกคักเป็นพิเศษไม่แพ้กัน ผู้สมัครต่างเดินทางมาลงทะเบียน เพื่อสมัครเลือกตั้งนายก และ สท.

โดยทางเทศบาลได้จัดเตรียมพื้นที่และการบริการไว้อย่างพร้อมเพรียง มี นายอำพล ยุติโกมินทร์ ปลัดเทศบาลเมือง ได้ส่งเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สมัครทุกคน ทั้งในเรื่องของการกรอกแบบฟอร์ม และการยืนยันข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งนี้ การรับสมัครเลือกตั้งจะดำเนินต่อไปจนถึงวันที่ 4 เมษายน 2568

คาดว่าจะมีการสมัครจากผู้ที่มีความสนใจทั้งในฐานะผู้สมัครนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาล เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ได้มีโอกาสเลือกผู้แทนที่ดีในการพัฒนาชุมชนของตนเองในอนาคต โดย นายคมสันติ์ สุขสมดาว อดีตนายกเทศบาลตำบลท่าระหัด กลุ่มรักท่าระหัด ได้หมายเลข 1 ส่วนทีม สท.ทั้ง 2 เขต ได้หมายเลข 1-6

ขณะที่เทศบาลตำบลอู่ทอง นายมงคล เล้าศรีอารยะกุล อดีตนายกเทศบาลตำบลอู่ทอง ลงป้องกันแชมป์อีกสมัย ได้หมายเลข 1 ส่วนทีม สท.ทั้ง 2 เขต ได้หมายเลข 1-6 สำหรับจังหวัดสุพรรณบุรี มีเทศบาลที่หมดวาระทั้ง 46 แห่ง