เมื่อวันที่ 11 เม.ย. นายสุรชัย โคตรบุตรดี นายอำเภอบางใหญ่ สั่งการให้ นายอภิชาติ สุขรัตน์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายภูมิพนัติ วงศ์วิริยะกุล ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และสมาชิก อส. สังกัด ร้อย.อส.อ.บางใหญ่ ที่ 6 นำกำลังเข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาบ้าและเล่นการพนันในพื้นที่ ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นห้องเช่า 3 ชั้น โดยสายลับแจ้งว่ามีการมั่วสุมกันที่ชั้น 2 ห้องเบอร์ 10 เจ้าหน้าที่จึงทำการเข้าตรวจค้น ภายในห้องพบผู้ชายทั้งหมด 4 คน กำลังนั่งเล่นไพ่รัมมี่อยู่ที่ระเบียงหน้าห้องน้ำ 3 คน ซึ่งแต่ละคนที่นั่งเล่นไพ่มียาบ้าวางอยู่ที่หน้าตักคนละ 1 เม็ด หากใครเเพ้ต้องจ่ายเป็นยาบ้า พร้อมเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง ส่วนอีกคนนั่งอยู่ที่กลางห้อง

จากการตรวจค้นตัวนายดำรงค์ อายุ 50 ปี เจ้าของห้อง พบธนบัตรใบละ 1,000 บาท ซึ่งเป็นเงินล่อซื้อยาบ้าวางอยู่ที่หน้าตัก นอกจากนี้ยังพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงซิปสีน้ำเงินอีก 360 เม็ด จากนั้นได้ทำการตรวจปัสสาวะปรากฏว่าพบสารเสพติดทั้ง 4 คน จึงควบคุมทั้งหมดพร้อมของกลางมาสอบสวนที่ว่าการอำเภอบางใหญ่

นายดำรงค์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเพิ่งจะรับยาบ้ามาประมาณ 200 เม็ด ราคา 3,000-4,000 บาท ส่วนมากจะเอามาเสพเอง นานๆ ถึงจะขายบ้างเป็นบางครั้ง ส่วนยาบ้าที่วางอยู่ตรงหน้าตักตอนเล่นไพ่รัมมี่เอาไว้เป็นเดิมพันแล้วก็เสพขณะเล่นไพ่ด้วย

นายอภิชาติ สุขรัตน์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า ฝ่ายปกครองอำเภอบางใหญ่ได้รับเรื่องร้องเรียนว่า มีการมั่วสุมเสพยาและเล่นการพนัน ในพื้นที่ตำบลบางแม่นาง จึงวางแผนล่อซื้อและนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบพบกลุ่มผู้ต้องหากำลังจับกลุ่มเล่นไพ่โดยใช้ยาบ้าในการวางเดิมพันและเสพยาบ้าขณะเล่นไพ่อีกด้วย นอกจากนี้ยังพบของกลางยาบ้าเกือบ 400 เม็ด จึงแจ้งข้อหากับนายดำรงค์ จำหน่ายยาบ้า และลักลอบเล่นการพนัน ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 ราย แจ้งข้อหา ลักลอบเล่นการพนัน เสพยาบ้า จากนั้นควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป