เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 22.31 น. วานนี้ (19 เม.ย.) ร.ต.ท.ภูริวัจน์ ปานศรีแก้ง รองสว.(สอบสวน) สภ.วังน้อย รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ภายในหมู่บ้านทองธัช หมู่ 5 ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงได้รุดไปตรวจสอบสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ (จุดวังน้อย) เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ บ้านเลขที่ 157/99 ซึ่งมี นายธนพล ศรีทอง อายุ 40 ปี เป็นเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำนานกว่าครึ่งชั่วโมงเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบพบเพลิงได้เผาผลาญบ้านชั้นเดียวจนวอดหมด นอกจากนี้ ยังมีสุนัขและแมว ติดอยู่ในบ้านอีกหลายตัวไม่สามารถนำออกมาได้ คาดว่าคงเสียชีวิตหมด


จากการถาม นายธนพล เจ้าของบ้าน ที่นั่งร้องไห้ โดยมีตำรวจคอยคุมตัวอยู่ หลังจากพยายามจะวิ่งเข้าไปช่วยแมวกับสุนัขที่เลี้ยงอยู่ในบ้านจำนวนหลายตัว ท่ามกลางเพลิงกำลังลุกไหม้ ซึ่งได้กล่าวว่า บ้านหลังนี้ตนเป็นเจ้าของบ้านเก่า แต่ถูกยึดไปแล้ว แต่ได้ขออาศัยอยู่ชั่วคราว ตนมีอาชีพเก็บขยะมาคัดแล้วนำไปขาย โดยมีขยะเต็มหน้าบ้านแต่ไม่มีไฟฟ้าใช้ ถูกตัดไฟมานานแล้ว ส่วนสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ น่าจะเกิดจากตนจุดยากันยุงให้แมวกับหมานอน

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พาตัว นายธนพล ไปทำการสอบสวนที่ สภ.วังน้อย เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ พฐ. จะได้เข้าตรวจสอบอีกครั้งด้วย.