ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภา ในหลายพื้นที่ของ จ.กาฬสินธุ์ ยังคงคึกคักไม่แพ้ที่อื่น เนื่องจากผู้สมัครต่างพากันลงพื้นที่หาเสียงขอคะแนนกับพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะนายกีรฒิการย์ พิมพะนิตย์ หรือ “บัส” นักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ เบอร์ 1 ยังคงมุ่งมั่นตั้งใจและขยันลงพื้นที่พบปะประชาชนอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดเมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ได้นำทีมผู้สมัคร สท.กลุ่ม “สร้างเมืองใหม่” ทั้ง 3 เขต ลงพื้นที่เดินเท้าเคาะประตูบ้านกราบขอคะแนนกับพ่อ แม่ พี่ น้องประชาชน ในเขตชุมชนเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ และแจกแผ่นพับแนะนำตัวผู้สมัคร พร้อมขอโอกาสประชาชนเลือกเข้ามาเป็นตัวแทนทำหน้าที่นายกเทศมนตรี และเลือกผู้สมัคร สท. ทั้ง 3 เขต เพื่อร่วมกันเดินหน้าพัฒนาเมืองกาฬสินธุ์ให้เจริญก้าวหน้ามากขึ้น

ทั้งนี้ ในการลงพื้นที่หาเสียงของนายกีรฒิการย์ พิมพะนิตย์ นอกจากการชูสโลแกน “เปลี่ยนเมืองให้ถูกใจ สร้างเมืองใหม่ใช่กว่าเดิม” แล้ว ยังปลุกพลังชาวเมืองกาฬสินธุ์ “อยากเปลี่ยนเมืองต้องเปลี่ยนคน” พร้อมกับนำนโยบายด้านต่างๆ มาบอกกล่าวกับประชาชนด้วย โดยเฉพาะนโยบายเปลี่ยนโครงการพื้นฐานให้ได้มาตรฐาน เช่น เปลี่ยนท่อตันๆ เปลี่ยนถนนพังๆ เปลี่ยนถนนมืดๆ เปลี่ยนสายไฟห้อยๆ เปลี่ยนปัญหาเข้าเมืองยาก เปลี่ยนศาลาชุมชุมเก่าๆ และเปลี่ยนเมืองให้ปลอดภัยมีกล้องนิรภัยติดตั้งทั่วเมือง

นโยบายเปลี่ยนแก่งดอนกลางให้ยิ่งใหญ่ สู่แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกาฬสินธุ์ เพื่อส่งเสริมสุขภาพ และกระตุ้นเศรษฐกิจจากการท่องเที่ยว โดยการผลักดันสร้างแก่งดอนกลางสวนสวยหัวใจเมือง, สร้างสะพานข้ามแก่ง, สร้างแลนด์มาร์คให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และผลักดันการสร้างพุทธมณฑลให้แล้วเสร็จ

นโยบายเปลี่ยนเมืองใหม่ส่งเสริมเมืองสุขภาพดี ผลักดันพื้นที่ว่างศาลากลางเก่า เพื่อเพิ่มศักยภาพการรักษาของโรงพยาบาลในอนาคต, สายรัดข้อมืออัจฉริยะ, ปรับปรุงสวนสาธารณะชุมชน, ปรับปรุงกุดน้ำกิน และสนามกีฬากลางทุกคนเข้าถึงได้

นโยบายเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมให้ชีวิตดีมีคุณภาพ แก้ปัญหาสุนัข แมวจร ยกระดับแหล่งน้ำสะอาด แก้ปัญหาขยะและกิ่งไม้เกลื่อนเมือง และจบปัญหาขี้นก, นโยบายเปลี่ยนให้เศรษฐกิจดี เปลี่ยนตลาดเงียบๆ ให้ลูกค้าเพียบอีกครั้ง ฟื้นฟูตลาดทั่วเมืองกาฬสินธุ์อย่างเป็นรูปธรรม กระตุ้นเศรษฐกิจด้วยมหกรรมกีฬา ดนตรี ศิลปวัฒนธรรม ผลักดันและเสนอปรับผังสีที่ดินใหม่เปิดโอกาสสร้างงานใหม่ให้กาฬสินธุ์

นโยบายเปลี่ยนเมืองให้มีอัตลักษณ์และส่งเสริมวัฒนธรรมจังหวัด, นโยบายเปลี่ยนการศึกษาให้พัฒนาอย่างยั่งยืน ก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก และนโยบายเปลี่ยนให้ประชาชนกับเทศบาลใกล้กันยิ่งขึ้น