เมื่อวันที่ 24 เม.ย. นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ “กัน จอมพลัง” เดินทางมายังกองบัญชาการตํารวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี บช.สอท. เมืองทองธานี เพื่อมอบข้อมูลเพื่อนๆ ของ สป.สายไหม โยงคดีชักชวนเล่นพนันออนไลน์เพิ่มเติม โดยเปิดเผยว่า หลังจากตนเคยมอบข้อมูลให้ตํารวจไซเบอร์สืบสวนดําเนินคดีกับทาง สป.สายไหม เมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา จนล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่าจะแจ้งดําเนินคดีในความผิดฐานชักชวนเล่นเว็บพนันออนไลน์ พร้อมยกตัวอย่างอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังที่ถูกยึดอายัดทรัพย์สินจากคดีเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งวันนี้ (24 เม.ย. 68) เป็นการนำหลักฐานมาให้ตำรวจตรวจสอบซึ่งเป็นข้อมูลกลุ่มที่มีการใส่เสื้อเว็บตามภาพถ่าย ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บดังกล่าวด้วยหรือไม่

ส่วนกรณีที่ทางเว็บพนันฯ ดังกล่าวมีการประกาศปลด “สป.สายไหม” ออกจากพรีเซ็นเตอร์ นั้น ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่เว็บพนันฯออกมาสู้ จนทําให้ประชาชนมองว่าไม่มีความเกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง ตนจึงนําข้อมูลเพื่อน ๆ ของ สป.สายไหม มามอบให้ตํารวจตรวจสอบเพิ่มเติม เบื้องต้นมีมากกว่า 2 คน ส่วนตัวของ สป.สายไหม จะเดินทางไปแถวชายแดนหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ แต่เชื่อว่าตํารวจมีข้อมูลอยู่แล้ว

ทั้งนี้มีรายงานว่า พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท. ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก สป.สายไหม รับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 30 เมษายนที่จะถึงนี้



