เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเฟซบุ๊ก “กันจอมพลัง ช่วยสู้” ได้มีการโพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวสุดระทึก ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา ว่า “…คนเร่ร่อนปีนดูญาติผู้ประสบภัยและน้อง ๆ อาสาอาบน้ำที่ห้องน้ำใกล้ศูนย์พักพิงของผม ผู้หญิงจึงร้องขอความช่วยเหลือ ไอ้หื่นจึงโดนฟ้าดินลงโทษพลเมืองดีประชาทัณฑ์จนน่วม หลังจากนั้นตำรวจจึงมารับตัวไป พบว่าพกมีดและปืนปลอมที่ตัวอีก เป็นคนเร่ร่อนที่ทำตัวไม่น่าสงสารไม่พอยังทำตัวน่ารังเกียจด้วย
ฝากเตือนพวกที่จะมาซ้ำเติมญาติผู้ประสบภัยและรังแกอาสาที่เสียสละมาดูแลญาติ ถ้าท่านจะก่อเรื่องที่นี่ ต้องพร้อมรับผลที่จะตามมาผมดูแลที่นี่ ปกป้องที่นี่ ทุกคนต้องปลอดภัย และจะไม่มีใครมารังแกคนที่นี่ แล้วกลับบ้านได้อย่างสบายใจ เวรกรรมจะตามทันเสมอ…”

ภายหลังจากมีการโพสต์ภาพและข้อความดังกล่าวออกไป ปรากฏว่ามีชาวเน็ต รวมถึงเพจต่าง ๆ เข้ามาโพสต์แสดงความเห็นกันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่มองว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นหนุ่มวัยรุ่น อายุยังไม่มาก อาจจะมาดูลาดเลา เพื่อเตรียมก่อเหตุอาชญกรรม แต่โดนจับได้เสียก่อน อย่างไรก็ตาม มีคนแจ้งเบาะแสด้วยว่า “….คนนี้แหละครับที่จะมาขโมยของที่ jj Mal lแต่โดน รปภ. จับได้ก่อน เห็นว่าน่าสงสารเลยไม่เอาความ ไม่สำนึกเลยจริงๆ….” ในเบื้องต้นได้มีการส่งให้ตำรวจ สน.บางซื่อ ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.
