เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่กลายเป็นไวรัลอย่างมากอยู่ในขณะนี้ หลังเมื่อวันที่ 30 เม.ย. 68 แฟนเพจ “เจ๊ม้อย v+” ได้ออกมาโพสต์เหตุวุ่นวายภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง เมื่อชายชาวจีนรายหนึ่งซึ่งอยู่ในอาการคล้ายคนมึนเมา ถอดเสื้อเต้นอยู่บริเวณชั้น 2 ของร้าน สร้างความสนใจและแตกตื่นให้กับลูกค้าที่อยู่บริเวณโดยรอบ แถมยังหว่านเงินลงหัวคนไทย ที่นั่งทานอาหารชั้นล่างอีกด้วย ด้านชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น

โดยเพจเจ๊ม้อย v+ระบุข้อความว่า “คนจีนหว่านเงินลงบนหัวคนไทยที่นั่งทานอยู่ข้างล่าง จะถอดเสื้อก็ถอด บางคนขากเสมหะเรี่ยราด ไม่รู้จักกาลเทศะ ไม่มีมารยาทในสังคม คนไทยมีศักดิ์ศรีค่ะ พอมีคนมาตักเตือนพฤติกรรม ขอให้ตรวจพาสปอร์ตก็ทำเมิน ไม่สนใจ ไม่ยอมคุยกับตำรวจ คนพวกนี้คงคิดว่าอยู่เมืองไทยจะทำอะไรก็ได้ สบายๆ นึกจะทำอะไรก็ทำ”
อีกทั้ง “ส่วนตัวเป็นคนหนึ่งที่เดินทางบ่อย พบว่าน้อยมากที่จะเห็นชาวต่างชาติก้าวร้าวในบ้านเมืองของผู้อื่น เหตุผลเพราะกฎหมายของเขาแรง คุณเคยสังเกตไหมคะ ว่าชาวต่างชาติก่อเหตุทะเลาะวิวาทในไทยมากแค่ไหน บ้านเมืองเราเละเทะแค่ไหนเพราะคนบางกลุ่ม”
นอกจากนี้ในคลิปยังเผยให้เห็นเหตุการณ์ยิ่งตึงเครียดขึ้น เมื่อชายคนดังกล่าวได้หว่านธนบัตรลงมาจากชั้น 2 ใส่กลุ่มลูกค้าชาวไทยที่กำลังรับประทานอาหาร และฟังดนตรีสดบริเวณชั้นล่าง สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ใช้บริการในร้านเป็นอย่างมาก นอกจากนี้จะเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุ พร้อมตรวจสอบหนังสือเดินทางของนักท่องเที่ยวรายนี้ โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตักเตือนและขอความร่วมมือไม่ให้กระทำพฤติกรรมดังกล่าวอีก
อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากอีกด้วย..
ขอบคุณข้อมูล : เจ๊ม้อย v+