เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุ น้องสไมล์ อายุ 7 ขวบ ถูกงูทับสมิงคลา กัดนิ้วกลางซ้าย ระหว่างเล่นซ่อนหากับน้องและเพื่อนในสวนหน้าบ้าน ใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ด้วยความลุ้นระทึกของ น.ส.ปนัดดา อายุ 30 ปี แม่ของเด็ก เนื่องจากระยะเวลาของการเดินทางนาน เพราะโรงพยาบาลละหานทราย และโรงพยาบาลนางรอง ที่อยู่ใกล้สุดตามลำดับ ต่างไม่มีเซรุ่ม จึงต้องนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ซึ่งระยะทางร่วม 100 กิโลเมตร
ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ล่าสุดเด็กปลอดภัย หมออนุญาตให้กลับบ้านได้แล้วหลังได้รับเซรุ่ม ประกอบกับบาดแผลที่ถูกงูกัดไม่เข้าลึก เด็กได้รับพิษจากงูไม่มาก แต่ต้องรอดูอาการอย่างใกล้ชิดเผื่อมีผลข้างเคียง

น.ส.ปนัดดา เล่าว่า จากคำบอกเล่าของลูก ระหว่างเล่นซ่อนหากับเพื่อน ลูกได้วิ่งไปแอบในที่ซ่อนแล้วไปเหยียบใส่หางงู จึงถูกแว้งกัด ดีใจมากที่ลูกไม่เป็นอะไรมาก หากกลับไปถึงบ้านจะซื้อไข่ไก่ 1 แผง ไปแก้บน ที่บนไว้กับศาลปู่ตาประจำหมู่บ้านเอาไว้ขอให้ลูกปลอดภัย
นางปนัดดา กล่าวยอมรับว่า บริเวณหมู่บ้านที่ตนอยู่จะมีงูชุกชุมมาก มีงูแทบทุกชนิดยกเว้นงูจงอาง ที่ชาวบ้านยังไม่เคยเจอ หลังจากนี้จะต้องระมัดระวังให้มาก และจะหาแนวทางการป้องกันเอาไว้ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอีก



