เอริค เทน ฮาก อดีตกุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวกำลังเจรจาคืบหน้าในการเข้าไปเป็นกุนซือคนใหม่ของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน แทนที่ ชาบี อลอนโซ ที่ส่อย้ายไป รีล มาดริด ตามรายงานจาก คิกเกอร์ สื่อดังของเยอรมนี
อลอนโซ ที่โชว์ฝีมือคุมทีมได้น่าประทับใจกับ เลเวอร์คูเซน โดยเฉพาะผลงานคว้าแชมป์บุนเดสลีกาแบบไร้พ่ายเมื่อปีก่อน เคยค้าแข้งในถิ่น ซานติอาโก เบอร์นาบิว นานกว่า 5 ปี กลายเป็นเป้าหมายหลักของ “ราชันชุดขาว” ที่ตัดสินใจจะแยกทางกับ คาร์โล อันเชลอตติ ซึ่งจะหันไปรับงานคุมทีมชาติบราซิลต่อไป
สื่อระบุว่า เลเวอรคูเซน ตัดสินใจแล้วว่าจะเลือก เทน ฮาก มาสานงานต่อ แม้เจ้าตัวถูก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไล่ออก แต่ก็เคยพาทีมคว้าแชมป์ลีกคัพและเอฟเอคัพ อีกทั้งเคยประสบความสำเร็จกับ อาแจ็กซ์ ที่คว้าแชมป์เอเรดิวิซี ลีก 4 สมัย และเข้ารอบรองฯ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ปี 2019