เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ร.ต.อ.ประสิทธิ์ บุญประสิทธิ์ หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองพัทยา เดินทางไปตรวจสอบภายในซอยจอมเทียน 3 หลังเกิดเหตุ ชายฉกรรจ์มีอาการคลุ้มคลั่ง ไล่ทำร้ายประชาชน โดยอ้างว่าพ่อเป็นตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจหวั่นว่าจะเกี่ยวกับการใช้ยาเสพติด จึงได้นำกำลังไปซุ่มตรวจสอบเพื่อป้องกันปราบปรามและกวาดล้างตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา

เมื่อไปถึงพบว่ายังมีบุคคลที่ไม่ได้เกรงกลัวต่อกฎหมาย ยังคงลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับขี้ยาอย่างโจ่งครึ่ม เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อพ่อค้ายาบ้ารายหนึ่งกลับต่อสู้ขัดขืนเจ้าหน้าที่ ทั้งเตะและต่อยเข้าที่ใบหน้าของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนถูกจับกุมไว้ได้พร้อมของกลางเป็นยาบ้า 78 เม็ด ยาไอซ์ 4 ถุง น้ำหนักรวม 3.15 กรัม นอกจากนี้ยังสามารถจับพ่อค้ายาไว้ได้อีกหนึ่งราย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 50 เม็ด

โดยพ่อค้ายาเสพติดทั้งสองรายให้การยอมรับสารภาพ ว่าตนเองจะมาปักหลักจำหน่ายยาเสพติดภายในซอยดังกล่าวจริง โดยจะเลือกช่วงเวลาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเปลี่ยนผลัด โดยไม่คาดคิดว่าจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาล่อซื้อและถูกจับกุมได้ ทั้งยังเปิดเผยรายได้เดือนละหลายหมื่นบาท ทั้งยังอ้างว่าก่อนหน้านี้ถูกตำรวจปลอมจับกุมแล้วรีดเอาเงินไปหลายหมื่นบาท กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตัวจริงจับกุมดำเนินคดีดังกล่าว

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป.



