วันที่ 11 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครพิษณุโลก ที่ได้ร่วมเลือกพร้อมกันทั่วประเทศ ส่วนการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก ได้มีการเลือกตั้งไปแล้วเมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ในวันนี้ที่เทศบาลนครพิษณุโลก ได้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครพิษณุโลก  โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนได้ทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกสมาชิกสภาเทศบาลนครพิษณุโลกกันอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เปิดหีบ 08.00 น. ที่ผ่านมา โดยในการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครพิษณุโลกในครั้งนี้มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 49,405 คน มีจำนวนทั้งสิ้น 87 หน่วย

โดยที่หน่วยเลือกตั้งที่ 21-22 ภายในโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี อ.เมืองพิษณุโลก นายทวี เสริมภักดีกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนายพงษ์ศักดิ์ รัตนมณเทียร ผอ.กกต.พิษณุโลก และเจ้าหน้าที่ได้เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อยในการจัดการเลือกตั้ง พร้อมเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยคอยบริการประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิ โดยเฉพาะผู้พิการ และผู้สูงอายุ เพื่อให้ประชาชนได้ออกมาใช้สิทธิกันอย่างเต็มที่

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ในการตรวจหน่วยเลือกตั้ง 4-5 หน่วยที่ผ่านมา ไม่พบความผิดปกติหรือข้อร้องเรียนใดๆ ซึ่งอยากให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิให้มากที่สุด เหมือนเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครพิษณุโลกที่ผ่านมา มีผู้ออกมาใช้สิทธิถึง 50% ซึ่งในครั้งนี้ อยากให้มาใช้สิทธิให้ถึง 70% เพื่อเลือกสมาชิกสภาเทศบาลนครพิษณุโลก มารับใช้ประชาชนทั้งในด้านสาธารณูปโภคต่างๆ อีกด้วย