เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่วัดอรุณราชวราราม ประชาชนจำนวนนับหมื่นคน ได้เข้าร่วมพิธีบวงสรวงบูรพาจารย์ วัดอรุณราชวราราม และพิธีสวดบูชาเทวดาประจำทิศทั้ง 8 พระปรางค์วัดอรุณฯ ซึ่งทางวัดจัดขึ้นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยมีพระพรหมวัชรเมธี ที่ปรึกษามหาเถรสมาคม ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 9 เจ้าอาวาสวัดอรุณฯ เป็นประธานในพิธี


โดยพิธีบวงสรวงบูรพาจารย์ของพระอารามและเทพารักษ์ วัดอรุณฯ จัดขึ้นเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ประเทศชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า พร้อมกับสวดบูชาเทวดาประจำทิศทั้ง 8 ณ มณฑลพิธีพระพุทธปรางค์ วัดอรุณฯ พร้อมกันนี้ทางวัดยังเปิดให้ประชาชนที่เข้าร่วมพิธี เขียน ชื่อ วัน เดือน ปีเกิด ร่วมพิธีบวงสรวงพระพุทธปรางค์วัดอรุณฯ เสริมดวงเสริมสิริมงคลรับดาวนพเคราะห์ย้ายราศีครั้งใหญ่ด้วย


ซึ่งทางวัดอรุณฯ ได้เปิดให้ประชาชนที่สนใจลงทะเบียนออนไลน์เพื่อเข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ โดยทางเพจเฟซบุ๊ก วัดอรุณราชวราราม ได้เปิดเผยตัวเลขประชาชนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงานครั้งนี้ว่า มีถึงมากกว่า 12,000 คน