จากกรณีเจ้าหน้าที่ตรวจค้นจับกุม หนุ่มขนเงินกว่า 17.9 ล้านมาในรถฟอร์จูนเนอร์ สีดำ โดยใช้เส้นทางผ่านบ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ที่มีประตูหน้าบ้านฝั่งไทย หลังบ้านติดถนนฝั่งเมียนมา หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “ประตูโดเรมอน” (มีการเก็บค่าผ่าน 500 บาท) ซึ่งถือเป็นการลอบข้ามแดนอย่างผิดกฎหมาย จนฝ่ายงานเกี่ยวข้องต้องเข้าไปตรวจสอบ ก่อนทำการเชื่อมเหล็ก ใส่กลอน ปิดล็อกประตูถาวร เพื่อไม่ให้ใช้ผ่านเข้าออกได้อีก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 28 พ.ค. พ.ต.อ.สันติ พิทักษ์สกุล ผกก.สังขละบุรี เปิดเผยว่า ตำรวจได้ร่วมกันประชุมวางแผนมาตรการร่วมกับ หน่วยทหารเฉพาะกิจลาดหญ้า ปกครองอำเภอสังขละบุรี ตม.จ.กาญจนบุรี กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 134 และหน่วยงานความมั่นคง ภายหลังมีการวางมาตรการ ขอความร่วมมือบ้านที่มี “ประตูโดเรมอน” อีก 42 หลังห้ามใช้ประตูดังกล่าวอีก โดยเจ้าหน้าที่จะนำประกาศไปติดไว้ จากนั้นจะทำการเชื่อมเหล็กปิดล็อกถาวร มีการใส่กุญแจอีกชั้นด้วย กรณีเจ้าของบ้านมาทุบทำลายได้รับความเสียหาย ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน และทำให้เสียทรัพย์ของทางราชการ ซึ่งมีอัตราโทษปรับและจำคุก

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงทุกภาคส่วนร่วมกันบูรณาการประชาสัมพันธ์ หลังจากนั้นจะเข้าตรวจสอบบ้าน 42 หลังทั้งหมด เจ้าหน้าที่จะประกาศติดไว้ที่หน้าประตู หลังจากนั้นทำการเชื่อมปิดประตูถาวร และใช้ลูกกุญแจล็อกอีกชั้น กรณีเจ้าของบ้านทำให้ได้รับความเสียหายทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน และทำให้เสียทรัพย์ของทางราชการ ดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุดต่อไป.