เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 68 นางสาวสุคนธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี อยู่ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ. คุณาธิป ขุ่ยคำมี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สัตหีบ เพื่อดำเนินคดีกับชายไม่ทราบชื่อที่ล่อลวงบุตรสาววัย 14 ปี ไปก่อเหตุกลางดึก

นางสาวสุคนธ์ แม่ของเด็กหญิง เล่าว่า เล่าว่า คืนวันที่ 8 มิ.ย. เวลาประมาณ 23.30 น. ลูกสาวถูกชายอายุประมาณ 18 ปี แอบอ้างเป็นสายตำรวจ ส่งข้อความล่อลวงให้ออกไปพบนอกบ้าน โดยอ้างว่าหากไม่ออกมา จะถูกจับทันที เด็กหญิงหลงเชื่อเพราะกลัว จึงถูกล่อลวงไปบริเวณป่ากล้วยในหมู่บ้านชื่นสุข 5 ห่างจากบ้านตนเองประมาณ 50 เมตร ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะใส่กุญแจมือข้างขวา และจับมือซ้ายไขว้หลัง พร้อมอ้างว่าจะพาไปสอบสวน และห้ามบอกใคร

“เคราะห์ดีลูกสาวพยายามดิ้นหนี ก่อนจะถีบอวัยวะเพศและช่วงท้องจนผู้ชายจนล้ม ก่อนจะวิ่งหนีเข้าบ้าน พร้อมร้องขอความช่วยเหลือ แล้วหลบเข้ามาในบ้าน โดยแม่พบว่ามีรอยฟกช้ำที่ข้อมือและตามตัว โดยเฉพาะข้อมือที่ถูกใส่กุญแจมือ โดยเด็กยังมีอาการหวาดกลัวและร้องไห้ตลอดเวลา” แม่เด็กหญิง 14 กล่าว

แม่เผยต่อว่า ตนเองป่วยโรคซึมเศร้า กินยานอนหลับวันละ 9 เม็ด จึงไม่รู้ว่าลูกแอบออกจากบ้านไป พร้อมยืนยันว่าลูกไม่เคยเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือ พอร์ตบุหรี่ไฟฟ้า ตามที่ชายคนดังกล่าวอ้าง โดยชายผู้ก่อเหตุเคยแชตมาจีบลูกสาวช่วงสงกรานต์ ก่อนจะหายไป และกลับมาอีกครั้งโดยใช้แชตลวงให้เด็กออกมาเจอ พร้อมขู่ซ้ำว่าจะจับจริงหากไม่ออกมา

แม่เผยอีกว่า ลูกสาวมีอาการบาดเจ็บบริเวณก้น ไหล่ และข้อมือ มีรอยกุญแจมืออย่างชัดเจน พร้อมระบุว่า เด็กยังตกใจผวา เมื่อเห็นชายรูปร่างคล้ายคนร้าย แม่ยืนยันว่าได้แจ้งความแล้ว และยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด พร้อมชี้ว่ากุญแจมือที่ใช้ก็ไม่ใช่อุปกรณ์ของตำรวจจริง พร้อมระบุทิ้งท้ายว่า “ลูกหนูยังเป็นเด็กหญิงอยู่เลย เขาบอกให้ไปคนเดียว ห้ามบอกใคร แล้วใส่กุญแจมือไขว้หลังลูกหนู หนูรับไม่ได้”

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สัตหีบ ได้รับเรื่องไว้แล้ว และอยู่ระหว่างสืบสวนติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.