เมื่อเวลา 16.10 น. วันที่ 17 มิ.ย. ที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะเลขาธิการพรรค รทสช. ให้สัมภาษณ์ถึงการเดินทางเข้าประชุมพรรคในวันเดียวกันนี้ ว่า ปกติตนจะเจอกับหัวหน้าพรรคทุกวันอังคารอยู่แล้ว เพราะช่วงสมัยเปิดประชุมสภา จะมีการประชุม สส. แต่ขณะนี้ปิดสมัยประชุมสภา ก็จะมาพูดคุยกับหัวหน้าพรรคเพื่ออัปเดตสถานการณ์
เมื่อถามว่าจะมีการพูดคุยกับ สส.หรือไม่ นายเอกนัฏ กล่าวว่า ตนออกสื่อทุกวันจนคนเบื่อ อะไรที่ต้องพูดก็พูดไปหมดแล้ว อยากจะใช้เวลาช่วงนี้ทำงานให้ดีที่สุด วันนี้ไม่ได้มีการประชุม สส. ตนแค่มานัดเจอกับหัวหน้าพรรค ส่วนการที่ สส.มาในวันนี้นั้น นายเอกนัฏ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ อาจจะมารอเจอหัวหน้าพรรค เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายเอกนัฏ ได้เดินออกจากวงสัมภาษณ์และเดินขึ้นที่ทำการพรรคทันที
ด้านนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวถามว่า ในวันเดียวกันนี้จะพูดคุยอะไรกับ สส.โดยนายพีระพันธุ์ได้เดินออกจากวงให้สัมภาษณ์ไปทันที.