เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. 68 พ.อ.ชัยณรงค์ กาสี ผบ.ฉก.อรัญประเทศ , พ.อ.เมธี คำเต็ม ผบ.ชค.ทพ.12 สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจอรัญประเทศ , เจ้าหน้าที่ทหารชุดควบคุมกรมทหารพรานที่12 ,ชุดปฏิบัติการด้านการข่าวที่ 2 ,หน่วยเฝ้าตรวจชายแดนที่11 ร่วมกันจับกุมตัวแก๊งคนไทย ทำงานกาสิโน จำนวน 3 คน พร้อมผู้นำพา 1 คน และรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว่ สีดำ ทะเบียน 3ฒฌ 8089 กทม. ได้ที่บริเวณบ้านโนนพัฒนา ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ ห่างแนวตะเข็บชายแดน 300 เมตร(คลองน้ำใส)

จากการสอบสวนทราบว่าทั้ง 4 ราย มีภูมิลำเนาอยู่ใน จ.สระแก้ว โดยมีผู้นำพา ชื่อ นางสาวนันธิญา อุ่นจิตร์ ได้รับค่าจ้างนำพาคนไปส่งที่แนวชายแดน จะได้รับเงินเที่ยวละ 4,000 บาท โดยผู้ที่จะลักลอบข้ามแดน จำนวน 3 ราย ประกอบด้วย นายทิวากร พลอยประสิทธิ์ , น.ส.ดวงพร ด่านเกลี้ยกล่อม , และ น.ส.อนัญญา วงค์บุญมา

โดยทั้ง 3 รายรับสารภาพว่า ต้องการลักลอบเดินทางข้ามแดนออกไปยังประเทศกัมพูชาเพื่อไปทำงานที่ ฮอลิเดย์ กาสิโน กรุงปอยเปต ภายหลังจากทางการไทยมีมาตรการเข้มงวดฯ และไม่สามารถข้ามแดนออกไปได้ ที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก จึงได้ติดต่อหาคนนำพาเพื่อลักลอบ แต่ก็มาโดนเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้เสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวทั้งหมดส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองน้ำใส เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.