นับเป็นอีกก้าวที่ยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดในชีวิตของนักแสดงซุป’ตาร์เบอร์ต้นของเมืองไทยอย่าง “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” ขอเข้าศึกษาธรรมะ เตรียมบวชเป็นสามเณรีดั่งที่ใจเธอปรารถนาไว้ และเมื่อวานนี้ (30 มิ.ย.) เจนี่ได้สวมชุดขาวห่มขาว ผมสั้น และหน้าสด เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้าพิธีบวชเป็นสามเณรี ณ ศรีวรญาลัย จังหวัดสระบุรี ในวันนี้ (1 ก.ค. 68) อีกด้วย

สำหรับบรรยากาศในพิธีการบวชของเจนี่ในครั้งนี้ ด้านครอบครัวและเหล่าคนบันเทิง อาทิ อั้ม อธิชาติ, ต้นหอม ศกุนตลา, ชิปปี้ ศิรินทร์, อ๊อฟ พงษ์พัฒน์, เกรท วรินทร, หน่อง อรุโณชา, นานา ไรบีนา, ดีเจมะตูม เตชินท์ ฯลฯ และลูกสาว “น้องโนล่า” ได้เดินเดินทางมาร่วมพิธีในครั้งนี้ ท่ามกลางรอยยิ้มแห่งความสุขและความสงบ เจนี่ได้รับฉายาทางธรรมว่า “ธัมมกัลยาณี” ซึ่งมีความหมายว่า “ผู้หญิงที่มีความงามทางธรรม”

ทั้งนี้ เจนี่ ได้ออกมาโพสต์ภาพบรรยากาศภายในงานผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่าในวันนี้ “ข้าพเจ้าขออนุโมทนาบุญในการอุปสมบท อันเป็นมหากุศลอันยิ่งใหญ่ในชีวิต และนับเป็นเกียรติสูงสุดที่ได้รับ ผ้าไตรพระราชทานจากทูลหม่อม ซึ่งข้าพเจ้าสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ การบวชในครั้งนี้ มิได้เกิดจากเพียงแรงศรัทธา แต่เป็นความตั้งใจลึกซึ้งของข้าพเจ้าที่ต้องการ “วางทุกสิ่ง” และหันกลับมาอยู่กับความจริงภายใน

ข้าพเจ้าขออุทิศการบวชแด่ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ พ่อแม่ ครูบาอาจารย์ และผู้มีพระคุณทั้งในอดีตและปัจจุบัน ขอบคุณทุกความรักที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิต ทั้งที่สมหวังและไม่สมหวัง เพราะทุกสิ่งทุกอย่างได้หล่อหลอมให้หัวดวงใจนี้ รู้จักคำว่า “ให้อภัย” และ “วางลง”

ข้าพเจ้าขอให้แรงบุญแห่งการบวชครั้งนี้ ส่งผลให้ทุกท่านประสบความสุข ความสงบในจิตใจ และขออนุโมทนาในกุศลจิตของทุกท่านที่มาร่วมเป็นสักขีพยานในวันนี้ ขออนุญาตกราบขอบพระคุณทุกท่านด้วยใจจริง สาธุ “ธัมมกัลยาณี””

งานนี้หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ไปแล้วนั้น เหล่าคนบันเทิงรวมถึงเพื่อนๆ นอกวงการและแฟนคลับที่ไม่ได้มาร่วมงาน ต่างพากันเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญให้กับสามเณรีเจนี่ ผ่านทางออนไลน์กันอย่างล้นหลาม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก janienineeleven