กว่าจะผ่านกระแสแสดราม่าแต่ละเรื่องมาได้ไม่ใช่เรื่องง่าย สำหรับ “หนุ่ม กรรชัย” นักแสดงที่ผันตัวมาเป็นพิธีกรข่าวรายการดังอย่าง “โหนกระแส” ที่ได้มาเปิดใจกับน้องสนิท “มดดำ คชาภา” ในรายการแฉ เปิดใจถึงเรื่องราวบทบาทการเป็นพิธีกรในรายการโหนกระแส ว่าการทำงานนี้ต้องแลกกับหลายสิ่งพร้อมกัน พร้อมกับตอบคำถามทำไมชอบทำเรื่องชาวบ้าน เรื่องของผัวเมีย โดย หนุ่ม กรรชัย เผยว่า
“จริงๆ แล้วเรื่องผัวเมียเนี่ย บางคนก็อาจจะไม่ชอบไง พอเห็นพี่ทำก็ออกมาว่า ออกมาด่า จริงๆ แล้วถ้าเรากลับไปคิดดีๆ เรื่องผัวเมียเป็นเรื่องของสถาบันครอบครัว เป็นเรื่องของเด็กเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย บางเรื่องแก้ปัญหาให้กับเด็ก หรือมีข้อกฎหมายที่แทรกเข้ามา เรื่องนี้ฉันฟ้องได้ไหม เรื่องสินสมรสฉันฟ้องได้ไหม เป็นเรื่องของสถาบันครอบครัว แต่คนไม่เข้าใจ เรื่องดาราไม่มีมาสัมภาษณ์นะ ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่าโหนกระแส อะไรที่เป็นกระแสก็ทำเรื่องนั้น เมื่อก่อนเครียดนะ แต่วันนี้เป็นความเคยชินไปแล้ว”

“ทำรายการโหนกระแสบางทีมันก็มีความนอยด์เหมือนกัน เพราะบางทีเราทำข่าว และบางครั้งมันมีเรื่องที่เกิดขึ้นกับคนในวงการ เป็นพี่ๆ น้องๆ ในวงการ เราก็ต้องรายงาน บางครั้งเราต้องทำในโหนกระแส มันก็ทำให้เสียพี่เสียน้องไปเยอะ เสียเพื่อนไปเยอะ เมื่อวานรักกันดีอยู่ วันนี้อาจจะเป็นอีกเรื่องหนึ่งไปเลยก็ได้ แต่เราไม่นำเสนอก็ไม่ได้ เพราะมันคือข่าว มันเป็นหน้าที่ บางครั้งเราต้องนำเสนอตามข้อเท็จจริง ถ้าเราไม่ทำ คนอื่นเขาก็ต้องทำอยู่ดี จะย้อนกลับมาถามอยู่ว่าทำไมเราไม่ทำ เลือกเหรอ”

