จากกรณี พ.อ.ริชฌา สุขสุวานนท์ รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า เวลา 07.35 น. หน่วยเฉพาะกิจที่ดูแลพื้นที่ปราสาทตาเมือนธม รายงานว่า ได้ยินเสียงอากาศยานไร้คนขับ (UAV) ของฝ่ายกัมพูชา บินวนอยู่บริเวณหน้าปราสาทตาเมือนธม แม้ไม่สามารถตรวจพบตัวอากาศยานได้ด้วยสายตา แต่สามารถได้ยินเสียงอย่างชัดเจน ตามที่ข่าวเสนอไปก่อนหน้านี้

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจ “Army Military Force – สำรอง” ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอหลักฐานสำคัญที่แสดงให้เห็นนาทีทหารกัมพูชา เปิดฉากยิงจรวด BM-21 ใส่พื้นที่ฝั่งไทยอย่างชัดเจน สร้างความตึงเครียดและความเสียหายในพื้นที่ใกล้เคียงอีกด้วย พร้อมระบุข้อความว่า “ด่วน ทหารกัมพูชาระดมยิงจรวดหลายลำกล้อง BM-21 Grad 122 mm. โจมตีพื้นที่ชายแดนจังหวัดสุรินทร์”

นอกจากนี้ ในคลิปวิดีโอเผยให้เห็นชัดเจนว่า ทหารกัมพูชากำลังปฏิบัติการยิงจรวดแบบ BM-21 ซึ่งถือเป็นอาวุธหนักที่มีความรุนแรงสูง เข้าทำลายพื้นที่ฝั่งไทย

ด้านแฟนเพจ Army Military Force – สำรอง ก็ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอ ทหารกัมพูชาเปิดฉากยิงจรวดหลายลำกล้อง BM-21 Grad ขนาด 122 มม. โจมตีพื้นที่ชายแดนจังหวัดศรีสะเกษ ส่งผลให้เกิดความเสียหายและความตื่นตระหนกในพื้นที่อีกเช่นกัน พร้อมระบุข้อความว่า “ด่วน ทหารกัมพูชาระดมยิงจรวดหลายลำกล้อง BM-21 Grad 122 mm. โจมตีพื้นที่ชายแดนจังหวัดสุรินทร์”

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความกังวลให้กับประชาชนบริเวณชายแดน เนื่องจากสถานดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้น มีความรุนแรงเป็นอย่างมากอีกด้วย..

ขอบคุณข้อมูล : Army Military Force – สำรอง
คลิกเพื่อชมคลิปวิดีโอ 1
คลิกเพื่อชมคลิปวิดีโอ 2