ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สร้างความตื่นตา แก่ผู้เข้าร่วมงานมหกรรมลูกปัดอันดามันเชื่อมอารยธรรมโลก (Andaman Beads Fairs 2025) จัดขึ้น ณ ศูนย์การเรียนรู้วัฒนธรรมอันดามันพิพิธภัณฑ์ลูกปัดอันดามัน อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยภายในงานมีกิจกรรมมากมาย และไฮไลท์ของงาน คือกิจกรรมเดินแบบผ้าไทยใส่ให้สนุกคนกระบี่สวมผ้าไทยใส่ลูกปัดโบราณ มีนายแบบและนางแบบกิตติมศักดิ์โดยมีนายอังกูร ศีลาเทวากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วย นางศรินทิพย์ ศีลาเทวากูล ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดกระบี่ หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชน พร้อมใจกันสวมผ้าไทย ใส่ลูกปัด มาร่วมชมและให้กำลังใจ สร้างความตื่นตาเป็นอย่างมาก

โดยกิจกรรมเดินแบบผ้าไทยใส่ให้สนุก “คนกระบี่สวมผ้าไทยใส่ลูกปัดโบราณ” เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยเฉพาะ ลูกปัดโบราณ และผ้าไทยพื้นถิ่น ผ้าไทยลายอัตลักษณ์อำเภอและจังหวัด ซึ่งเป็น Soft Power ของจังหวัดกระบี่ที่สำคัญ เพื่อส่งเสริมการแต่งกายด้วยภายไทยในวิถีชีวิตประจำวัน โดยเน้นความสนุก ทันสมัย และเข้าถึงได้ทุกวัย และเพื่อเชื่อมโยงประวัติศาสตร์ของจังหวัดกระบี่เข้ากับอารยธรรมโลก ผ่านลูกปัดโบราณสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง และการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมในอดีต 

ซึ่งกิจกรรมนี้ มีผู้เดินแบบกิตติมศักดิ์ จำนวน 32 ท่าน เช่น พัฒนาการจังหวัดกระบี่ นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ ผู้แทนส่วนราชการ สถาบันการศึกษา คณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่