ที่ห้องประชุมอาคารอเนกประสงค์ชากังราว เทศบาลเมืองกำแพงเพชร สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกำแพงเพชร ได้จัด กิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการจังหวัดกำแพงเพชร ขึ้น เพื่อส่งมอบกายอุปกรณ์และเครื่องช่วยคนพิการให้แก่ผู้ที่ขาดแคลน โดยมีผู้บริหารและเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสังกัดหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นร่วมงานอย่างคับคั่ง
ในพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจาก นายอนุชา พัสถาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร พิธี ซึ่งได้รับมอบหมายจากนายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เป็นประธานเปิดงาน โดยมี น.ส.มะลิวัน สิทธิโยธี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกำแพงเพชร กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน และมี นายอาชวิน ปุจฉากาญจน์ แรงงานจังหวัดกำแพงเพชร รวมถึงผู้แทนจากส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธี

น.ส.มลิวัลย์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการส่งมอบกายอุปกรณ์และเครื่องช่วยคนพิการ เช่น รถเข็น ไม้เท้าขาว และอุปกรณ์อื่นๆ ที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน ให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ชมรม องค์กรคนพิการ และภาคีเครือข่ายในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ที่ผ่านการสำรวจความต้องการอุปกรณ์มาแล้ว จำนวน 86 แห่ง เพื่อส่งต่อให้คนพิการในพื้นที่
ด้านนายอนุชา ได้กล่าวให้โอวาทและกำลังใจแก่ผู้เข้าร่วมงาน และเน้นย้ำถึงความสำคัญของการดูแลและส่งเสริมคนพิการให้ได้รับสวัสดิการอย่างทั่วถึง มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สามารถดำรงชีวิตในสังคมได้อย่างเท่าเทียม และใช้ชีวิตได้อย่างมีศักดิ์ศรี พร้อมทั้งขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมมือกันขับเคลื่อนภารกิจนี้ให้สำเร็จลุล่วงด้วยดี
กิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายสำคัญของจังหวัดกำแพงเพชรในการยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มเปราะบาง เพื่อสร้างสังคมที่ทุกคนสามารถเข้าถึงโอกาสและใช้ชีวิตได้อย่างมีศักดิ์ศรี เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของจังหวัดในการสร้างสรรค์สังคมที่เกื้อกูลและเป็นธรรมสำหรับทุกคน



