เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ก.ย. 68 ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดสอบคำให้การจำเลยคดีหมายเลขดำที่ ย1719/2568 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดียาเสพติด 9 เป็นโจทก์ฟ้อง พ.ต.ท.หญิง พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือหมอแอร์ กับพวก ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-12 ในความผิดฐาน สมคบโดยการตกลงตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด และได้มีการกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน ร่วมกันจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ (โซลพิเดม อัลพราโซแลมและฟลูไนตราซีแพม) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและร่วมกันจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ในประเภท 4 (โคลซีนาแพมและคลอราซีเพต) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นข้าราชการกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด

โดยในชั้นสอบสวนจำเลยทั้งหมด ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

วันนี้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้เบิกตัวจำเลยทั้งหมด ซึ่งไม่ได้รับการประกันตัวจากเรือนจำมาศาล

ศาลได้อ่านและอธิบายฟ้องให้พวกจำเลยฟังจนเข้าใจแล้วสอบถามว่า พวกจำเลยจะให้การรับสารภาพหรือปฏิเสธ ปรากฏว่า พ.ต.อ.หญิง พญ.อัญชุลี กับพวก แถลงให้การปฏิเสธต่อสู้คดีทุกข้อกล่าวหา

ศาลจึงนัดตรวจพยานหลักฐานทั้งสองฝ่ายวันที่ 20 ต.ค. นี้ เวลา 09.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีนี้เบื้องต้นมีผู้ต้องหาทั้งหมด 23 ราย โดยอีก 11 ราย ซึ่งเป็นแพทย์ 9 ราย อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี และพนักงานอัยการสำนักงานคดียาเสพติด 9 ได้นำตัวผู้ต้องหาบางส่วน ซึ่งในจำนวนนี้มี หมอแอร์ รวมอยู่ด้วย มายื่นฟ้องเป็นจำเลยต่อศาลอาญา เมื่อวันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา.