ก่อนหน้านี้อดีตราชินีนักบู๊คนดัง  ม.ล.สุรีย์วัล หรือ ม.ล.สุรีกร สุริยง ต้องเข้าโรงพยาบาลเมื่อช่วงประมาณเดือน ม.ค. 64 จากอาการไม่มีแรง พบเส้นเลือดสมองแตกต้องผ่าตัดสมองด่วน นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลมาครึ่งปี ทั้งยังพบอาการจากมะเร็งในรังไข่ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดสามีของ ม.ล.สุรีย์วัล ได้ออกมาอัพเดทผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ผ่านมา 6 เดือนเต็ม ที่พี่ปุ้มล้มป่วยด้วยอาการมะเร็งในรังไข่ ที่ส่งผลให้ระบบเลือดมีปัญหา จนส่งผลให้เส้นเลือดแตก มีเลือดไหลซึมในสมอง ซึ่งอาการนี้ได้ทำลายสมองไปมาก จนทำให้พี่ปุ้มยังต้องนอนรักษาตัวที่ โรงพยาบาลภูมิพลมาต่อเนื่องตั้งแต่วันจันทร์ที่ 11 มกราคมเป็นต้นมาอาการที่ผ่านมา”

“ในแต่ละช่วงเวลา พี่ปุ้มสู้ด้วยกำลังใจ กำลังกายเกินร้อย เพื่อให้ร่างกายและสมองฟื้นสภาพ ในบางช่วงเวลา สภาพร่างกายแข็งแรงพอที่จับให้นั่งรถเข็นได้ แต่สมองพี่ปุ้มได้รับผลกระทบมาก ทำให้การฟื้นตัวมีขึ้น มีลงจากการที่คุณหมอทำการตรวจด้วยเครื่องกระแสไฟฟ้าล่าสุด คุณหมอได้แจ้งว่า สภาพร่างกายและสมอง คงจะไม่ฟื้นกลับมาสู่สภาพเดิมได้ จากนี้ไปจะเป็นการรักษาในแบบประคองอาการ โดยในแต่ละวันคุณหมอให้ยาคลายกล้ามเนื้อ เพื่อไม่ให้มีอาการเกร็ง และยาละลายลิ่มเลือด เพื่อไม่ให้เกิดเลือดอุดตันในระบบร่างกายทั่วๆ ไปในแต่ละวัน จะนอนหลับ”

“ในช่วงที่ตื่น ผู้ดูแลจะจับพี่ปุ้มยืดแข้ง ยืดขา ออกกำลังกาย ทำให้พี่ปุ้มมีร่างกายที่ดีพอสมควร จากสภาวะในปัจจุบัน ทางโรงพยาบาลงดเยี่ยม ทำให้ครอบครัว ทำได้แค่วิดีโอคอล เห็นหน้า เห็นตาจากโทรศัพท์เท่านั้นขอขอบคุณทุกท่านที่ถามไถ่อาการด้วยความห่วงใยมาตลอด ผมต้องขออภัยที่ไม่ได้อัพเดทอาการมาสักพักนะครับ ขอบคุณโรงพยาบาลภูมิพล, คุณหมอที่ดูแล และทีมพยาบาลวอร์ด 12/2 ที่เอาใจใส่ดูแลอาการตลอดเวลา 24 ชม.ในแต่ละวัน ขอบคุณทุกท่านจากใจครับ.”

งานนี้ชาวเน็ตที่เห็นเลยไม่พลาดมากดไลค์พร้อมคอมเมนต์ให้กำลังใจมากมาย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Chananthron Boonrai