เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากการลงมติเลือก “นายกรัฐมนตรี” ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 159 ซึ่งผลปรากฏว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้รับความเห็นชอบเป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 32 ด้วยคะแนน 311 เสียง

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่สำรวจแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลในเขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยเฉพาะภายในวัดหนองแวง พระอารามหลวง ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเลขที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ 32, 23 เป็นเลขนายกรัฐมนตรีคนที่ 32 ของประเทศไทย ขายหมดเกลี้ยงแผงกันเลยทีเดียว

นางบัวเรียน สัสดีไกรสร อายุ 58 ปี แม่ค้าจำหน่านสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า งวดนี้ลูกค้าส่วนมากจะสนใจเลข 32-23 ขายดีขายได้ไว เนื่องจากเป็นเลขเกี่ยวกับนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ซึ่งขายดีมากและไม่มีคนมาถามเลขอื่นเลยนอกจากเลขกับกับนายกรัฐมนตรี

“คนคิดว่างวดประจำวันที่ 16 ก.ย. นี้ จะออกเหมือนงวดที่แล้ว ตอนที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีคนที่ 31 พ้นจากตำแหน่ง ตอนนี้ยอมรับว่าเลข 32-23 หมดเร็วมาก ยังติดที่แผงไม่เสร็จ คนก็มาหาซื้อกันหมดแล้ว”