สำนักข่าวฟ็อกซ์นิวส์รายงานวานนี้ (8 ก.ย. 2568) เกี่ยวกับผลการชันสูตรศพทารกเพศชายซึ่งเจ้าหน้าที่พบว่าซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าของนักกีฬาสาวอนาคตไกลของมหาวิทยาลัยเคนทักกี
เลเคน สเนลลิง อดีตนักศึกษาและนักกีฬาของมหาวิทยาลัยเคนทักกี วัย 21 ปี ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเล็กซิงตัน รัฐเคนทักกี หลังจากได้รับแจ้งเหตุว่าพบร่างทารกที่ไร้การตอบสนอง ซึ่งต่อมา เจ้าหน้าที่ระบุว่าทารก “เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ” และเสริมว่าสเนลลิงเป็นแม่ของทารกคนดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปผลการชันสูตรศพและสาเหตุการเสียชีวิตของทารกเพศชายรายนี้ได้อย่างเป็นทางการ ทางสำนักงานชันสูตรศพแห่งเขตฟาแยตต์เคาน์ตีระบุว่า จำเป็นต้องมีการวิเคราะห์ด้วยกล้องจุลทรรศน์อย่างละเอียดเพิ่มเติม
ระหว่างนี้ สเนลลิงถูกตั้งข้อหาทำลายหลักฐานทางกายภาพในคดีอาชญากรรม, ปกปิดการคลอดทารกและทารุณกรรมศพ ซึ่งเธอได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา
สำนักข่าวท้องถิ่น WLEX รายงานว่า ศพของทารกแรกเกิดถูกพบในตู้เสื้อผ้าของสเนลลิงในลักษณะที่ “ห่อไว้ด้วยผ้าเช็ดตัวและอยู่ในถุงขยะสีดำ”
ต่อมา สเนลลิงได้รับการประกันตัวด้วยวงเงิน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3.1 ล้านบาท) และถูกกักบริเวณในบ้านพ่อแม่ของเธอ ข้อมูลจากบันทึกรายงานของตำรวจยังระบุด้วยว่า สเนลลิง “ยอมรับว่าได้คลอดลูก” และปกปิดไว้เป็นความลับ
ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา สเนลลิงและเพื่อนร่วมทีมนักกีฬาสตันท์ (STUNT) จากมหาวิทยาลัยเคนทักกี ได้เข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์ระดับประเทศของมหาวิทยาลัยกับมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย แบบทิสต์ ที่เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ซึ่งมีการเผยแพร่วิดีโอการแข่งขันดังกล่าวบนช่องยูทูบของ FloCheer แต่ไม่สามารถเข้ารับชมได้แล้วในปัจจุบัน

โฆษกมหาวิทยาลัยเคนทักกีแจ้งเมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมาว่า สเนลลิงได้ลาออกจากมหาวิทยาลัยแล้ว ก่อนหน้านั้น เธอเป็นนักศึกษาชั้นปีสุดท้ายและเป็นสมาชิกของทีมสตันท์ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้อธิบายว่า กีฬาซึ่งพัฒนามาจากการแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์นี้เป็น “การแข่งขันแบบตัวต่อตัวระหว่างสองทีมที่เน้นด้านเทคนิคและทักษะกีฬาของเชียร์” และเป็น “หนึ่งในกีฬาหญิงที่เติบโตเร็วที่สุดในสหรัฐอเมริกา”
สเนลลิงเคยลงแข่งขันกีฬาสตันท์ในนามของทีมมหาวิทยาลัยมาเป็นเวลาสามปีก่อนที่จะโดนจับกุม เนื่องจากพบศพลูกชายของเธอ
ด้านโฆษกของกรมตำรวจเมืองเลกซิงตันให้สัมภาษณ์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า ตำรวจยังคงสืบสวนเกี่ยวกับการเกิดและการเสียชีวิตของทารกซึ่งเป็นลูกชายของสเนลลิงต่อไป ส่วนตัวเธอนั้นจะต้องไปปรากฏตัวต่อหน้าศาลในการเปิดพิจารณาคดีเบื้องต้นซึ่งกำหนดไว้ในวันที่ 26 กันยายนที่จะถึงนี้
ที่มา : foxnews.com, usmagazine.com
เครดิตภาพ : Lexington Police Department, ukathletics.com



