เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบความเคลื่อนไหวที่บริเวณบ้านหนองจาน ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว พบว่ามีกลุ่มชาวกัมพูชา ซึ่งจากภาพมุมสูงยังคงแสดงให้เห็นถึงว่าเป็นบุคคลภายนอกมารวมตัวกัน โดยพบรถยนต์ขับมาจอดในบริเวณหมู่บ้านจำนวนมาก ก่อนไปรวมตัวกันอยู่ตรงบริเวณเพิงพักใกล้หลักเขต 46 ที่เคยมาทำการยั่วยุ ด่าทอเจ้าหน้าที่ทหารไทย ซึ่งกว่า 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยชาวกัมพูชา ได้ย้ายจุดไปเคลื่อนไหวที่บ้านหนองหญ้าแก้ว ซึ่งก็เป็นการกระทำเช่นเดิมคือต้องการสร้างสถานการณ์
จากรายงานพบว่า วันนี้กลุ่มเขมรได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง โดยยืนรวมตัวปักหลักอยู่บริเวณหลักเขตแดน 46 หลังเดินทางมาด้วยรถยนต์แล้วจอดไว้บนถนนสาย 58 จำนวนหลายคัน ก่อนเดินเข้ามาร่วมกันชุมนุมอยู่ตรงบริเวณเพิงพักหลังคาสีน้ำเงิน ซึ่งนอกจากชาวบ้านก็มีทหารกัมพูชายืนอยู่ในกลุ่มดังกล่าวอีกด้วย
เบื้องต้นจากการประเมินของหน่วยความมั่นคง พบมีคนประมาณ 200 คน มีการเตรียมตัวและความพร้อม ซึ่งมีทั้งคนถือไม้ และสวมหมวกกันน็อกด้วย.



