ที่ลานกิจกรรมศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ กำแพงเพชร นายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ให้เกียรติเป็นประธานพิธีเปิดงาน “ยันมาร์ เฟสติวัล 2025” (YANMAR FESTIVAL 2025) สนามสุดท้าย ที่จังหวัดกำแพงเพชร พร้อม นายเรียวสุเกะ ยามากุจิ ประธานบริหารฯ และคณะผู้บริหารระดับสูง บริษัท ยันม่าร์ เอส.พี จำกัด , นายมนัส เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารบริษัท เจียไต๋ จำกัด รวมทั้งหัวหน้าหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และเกษตรกรท้องถิ่น เข้าร่วมอย่างคับคั่ง งานนี้ถูกจัดขึ้นเพื่อตอกย้ำความพร้อมของประเทศไทยในการก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของ เกษตรอัจฉริยะ และนำเสนอนวัตกรรมเครื่องจักรกลการเกษตรแบบครบวงจร

บรรยากาศภายในงานได้มีการจัดแสดง เครื่องจักรกลการเกษตรรุ่นล่าสุด ที่ครอบคลุมทั้งงานนาและไร่ เช่น รถแทรกเตอร์, รถเกี่ยวนวดข้าว และรถตัดอ้อย นอกจากนี้ยังมีการสาธิต รถแทรกเตอร์ต้นแบบพลังงานไฟฟ้า (EV) รุ่น Efe ซึ่งเป็นนวัตกรรมด้านพลังงานสะอาดที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการทำเกษตรกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม งานนี้จึงเป็นมากกว่าการจัดแสดง แต่เป็นเวทีที่ช่วยขับเคลื่อนให้พี่น้องเกษตรกรไทยสู่ความมั่นคงและยั่งยืนในอนาคต

ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวเปิดงานว่า จังหวัดกำแพงเพชรมีศักยภาพทางการเกษตรสูง และการจัดงาน YANMAR FESTIVAL 2025 ที่นี่ ถือเป็น โอกาสสำคัญ ที่จะนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยเกษตรกรในการ เพิ่มผลผลิต ลดต้นทุนแรงงาน และยกระดับมาตรฐานคุณภาพผลผลิต ให้สอดคล้องกับตลาดโลก งานนี้จะเป็นแบบอย่างที่ดีในการพัฒนาเกษตรกรรมและเศรษฐกิจชุมชนอย่างยั่งยืนในอนาคต

ด้าน ประธานบริหาร บริษัท ยันม่าร์ เอส.พี. จำกัด เปิดเผยว่า ยันม่าร์ได้จัดกิจกรรมในประเทศไทย จำนวน 3 ครั้ง คือครั้งแรกที่โคราช จ.นครราชสีมา ,จ.อุดรธานี และครั้งสุดท้ายนี้ที่ จ.กำแพงเพชร เป็นการนำเสนอโซลูชั่นและเครื่องจักรที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะให้เหมาะสมกับพืชเศรษฐกิจของจังหวัดกำแพงเพชร โดยเฉพาะ ข้าวและพืชไร่ต่าง ๆ เพื่อช่วยให้เกษตรกรทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุด

ขณะที่ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจียไต๋ จำกัด ย้ำถึงความร่วมมืออันแข็งแกร่งว่า “ความร่วมมือกับยันม่าร์ในครั้งนี้ สร้าง โซลูชันครบวงจร ตั้งแต่เมล็ดพันธุ์ ปุ๋ย จนถึงเทคโนโลยีเครื่องจักร และระบบดิจิทัล ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในการยกระดับเกษตรกรรมไทยให้มีความแม่นยำและยั่งยืน” ต่อไป