คาร์โล อันเชล็อตติ เฮดโค้ชทีมชาติบราซิล ชูมือสนับสนุนให้ เอ็นดริค หัวหอกดาวรุ่งของ รีล มาดริด มองหาต้นสังกัดใหม่ในช่วงเปิดตลาดนักเตะเดือนม.ค.เพื่อโอกาสลุ้นติดธงแซมบ้าไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2026 ในช่วงซัมเมอร์หน้า

เอ็นดริค แทบไม่ได้ลงสนามเลยภายใต้การคุมทัพของ ชาบี อลอนโซ กุนซือหนุ่มชาวสแปนิช ที่เข้ามาคุม รีล มาดริด ต่อจาก อันเชล็อตติ ในช่วงซัมเมอร์นี้ กระทั่งมีข่าวว่า เจ้าตัวอาจจะตัดสินใจโบกมือลาถิ่น ซานติอาโก เบร์นาเบว ด้วยสัญญายืมตัวในช่วงเปิดตลาดหน้าหนาว และ “อันเช” ซึ่งยังไม่เคยเรียก กองหน้าวัย 19 มาติดธงเลยเช่นกันนับตั้งแต่เข้ามาคุมทีมชาติบราซิลนั้น ก็เห็นดีเห็นงามด้วยกับเรื่องนี้

อันเชล็อตติ กล่าวว่า “ผมคุยกับเขาในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลนี้ ตอนนั้นเขาบาดเจ็บ แต่ตอนนี้เขาฟิตสมบูรณ์แล้ว เขาต้องคุยกับที่ปรึกษาของเขาว่า อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุด และไปคุยกับสโมสรว่า อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเขา เอ็นดริค ยังเด็กมาก ๆ นี่จะไม่ใช่ฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายของเขาแน่นอน”

“เขาอาจจะได้ลงเล่นในฟุตบอลโลก 2026 เพราะเขามีคุณภาพมากพอ แต่ก็อาจจะเป็นฟุตบอลโลก 2030 ฟุตบอลโลก 2034 หรือ แม้กระทั่งฟุตบอลโลก 2038 ก็เป็นได้ ผมคิดว่า มันเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเขาที่จะต้องกลับมาลงสนาม และแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของตัวเอง” กุนซือชาวอิตาเลียน กล่าว.

ภาพ AFP