เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ร้อนบนโลกออนไลน์ หลังมีคลิป แจ็กแปปโฮ ยูทูบเบอร์ชาวไทย ปีนขึ้นไปเต้นบนหลังคารถยนต์ที่จอดอยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ลอว์สัน สาขา Kawaguchiko-Ekimae เมืองฟูจิคาวากุจิโกะ จังหวัดยามานาชิ ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนญี่ปุ่น
ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ จ.ยามานาชิ ได้พยายามแก้ปัญหานักท่องเที่ยวไม่ปฏิบัติตามกฎ เช่น ข้ามถนนในจุดห้าม ผ่านเข้าไปในพื้นที่ส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงมีการติดป้ายเตือนและติดตั้งที่กั้นเพื่อควบคุมความเรียบร้อย แต่ยังมีผู้ฝ่าฝืนเป็นระยะ จึงยิ่งจุดความไม่พอใจในโลกโซเชียล หลายคนตำหนิว่าพฤติกรรมดังกล่าวไม่เหมาะสม และอาจกระทบภาพลักษณ์นักท่องเที่ยวไทยในสายตาชาวญี่ปุ่น
โดยช่วงแรกของกระแสดราม่า แจ็กแปปโฮ ได้ออกมาขอโทษอย่างตรงไปตรงมา แต่ยืนยันไม่ลบโพสต์ดราม่าเพราะไม่อยากหนีปัญหา พร้อมยอมรับทุกคำวิจารณ์และใช้ความผิดพลาดครั้งนี้เป็นบทเรียน
อย่างไรก็ตาม ในท้ายที่สุด แจ็กแปปโฮ ทนกระแสดราม่าที่ถาโถมเข้ามาทุกทิศทุกทางไม่ไหว โดยเจ้าตัวได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไป ก่อนจะโพสต์คลิปใหม่ต่อมา เป็นการรีวิวตู้ขายไอศกรีมในร้านขายของญี่ปุ่น ซึ่งไม่มีการปิดฝา ง่ายต่อการเลือกหยิบ เลือกรสชาติได้ทันที
ทั้งนี้ คลิปที่ “แจ๊กแปบโฮ” โพสต์นั้น ก็มีผู้เข้ามากดไลก์กดแชร์เป็นจำนวนมาก แต่คอมเมนต์ส่วนใหญ่ยังวิพากษ์วิจารณ์ถึงคลิปเต้น รวมทั้งต้องการให้ทำคลิปออกมาขอโทษคนญี่ปุ่นด้วย อย่างไรก็ดี ก็มีผู้สงสัยว่าคลิปดราม่า สุดท้ายเจ้าตัวลบไปเอง หรือเพียงแค่ซ่อน หรือจะโดนรายงานจนปลิวไป.

นอกจากนี้ ก่อนจะมีคลิปถอดเสื้อเต้นบนรถ “แจ๊กแปบโฮ” ก็ถ่ายคลิปโชว์เรียกยอด ยกขวดเหล้ากินหมดขวด เขียนท้าทายยากูซ่า “เจอกูได้ พวกยากูซ่า”



