เมื่อวันที่ 23 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่หอพักแห่งหนึ่ง ภายในซอยด่านสำโรง 26 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
โดยบริเวณหน้าหอพักดังกล่าว เจ้าหน้าที่ พบ ผู้บาดเจ็บ ชาย 1 ราย ชาวเมียนมา อายุ 31 ปี สภาพมีบาดแผลถูกอาวุธมีดฟันที่ ศีรษะ และ แขน เป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ส่วนจุดเกิดเหตุนั้นอยู่ที่ ชั้น 5 ของหอพัก และ ผู้ก่อเหตุยังหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องพัก ทางเจ้าหน้าที่จึงเดินทางขึ้นไปที่ห้องพักห้องดังกล่าว โดยที่หน้าห้องพัก เจ้าหน้าที่ พบ คราบเลือดเปื้อนอยู่ ภายในห้อง พบ นาย มิน มิน ทู้ อายุ 39 ปี ชาวเมียนมา ผู้ก่อเหตุนั่งอยู่บนที่นอน มีบาดแผลถูกอาวุธมีดที่มือซ้ายเป็นแผล พร้อมยึด อาวุธมืดเปื้อนเลือด จำนวน 2 เล่ม ที่ใช้ก่อเหตุไว้ตรวจสอบ
จากการให้ข้อมูลของผู้ก่อเหตุ ซึ่งได้ความว่า ผู้บาดเจ็บขึ้นมาขอเงินเขาถึงบนห้องที่อยู่ชั้น 5 แต่ตัวเขาไม่ให้ ผู้บาดเจ็บไม่พอใจจึงลงไปที่ห้องตัวเองที่อยู่บริเวณชั้น 3 แล้วไปหยิบมีดขึ้นมาหาเขา เพื่อที่จะมาขู่เอาเงินอีกครั้ง จึงมีการต่อสู้กัน ตัวเขาจึงใช้มีดอีโต้ ที่อยู่ในห้อง ฟันคนเจ็บกลับไป ผู้ก่อเหตุเล่าสรุปว่า คนเจ็บดื่มเหล้าตั้งแต่เช้าแล้วแต่ตัวเขาเองไม่ได้ดื่ม
ขณะที่พยานผู้เห็นเหตุการณ์ ให้ข้อมูลว่า ผู้บาดเจ็บบอกกับตนว่า ผู้ก่อเหตุทุบเหล้าของเขาแตก เขาเลยไม่ได้กินเหล้า แต่ตอนนั้นในมือของเขาก็ถือมีดอยู่แล้ว บอกว่ายังไงก็เอาแน่ ตนเลยเตือนว่าให้ใจเย็น ๆ แล้วกลับเข้าห้องไป สาเหตุจริง ๆคือ เขากับเพื่อนของเขาอีกคนนึงมีเงินอยู่ 40 บาท มันไม่พอซื้อเหล้า แล้วคนก่อเหตุก็มาทุบเหล้าของเขาแตก เขาจึงจะขึ้นไปเพื่อขอเงินทางคนก่อเหตุ ตอนแรกเขาก็ซื้อเหล้ามาคืนแล้วแต่มันใส่ถุงมา พอเอามาให้ผู้ก่อเหตุกับโยนให้ ถุงเหล้าจึงแตก ก็เลยไม่ได้กิน ทางคนเจ็บจึงบันดาลโทสะ ขึ้นไปหาผู้ก่อเหตุถึงชั้นบนอีกครั้ง จนเกิดเรื่องขึ้น ผู้บาดเจ็บเป็นคนไม่มีอะไร เลิกงานมาก็ไม่ยุ่งกับใคร เขาเป็นชาวพม่าทั้งสองคน ทั้งคนเจ็บและคนก่อเหตุ
ด้าน กำนันธงชัย เทียนบาง กำนันตำบลสำโรงเหนือ ที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ให้ข้อมูลว่า เบื้องต้นได้รับข้อมูลจากผู้ก่อเหตุทราบว่า ผู้ก่อเหตุนั้นเมาถือมีดเข้าไปขอเงินที่ห้อง ทางฝ่ายผู้ก่อเหตุนั้นไม่ให้ก็เลยมีการต่อสู้กัน โดยผู้บาดเจ็บถือมีดปลอกผลไม้สีเหลืองไปแทงผู้ก่อเหตุ ทางผู้ก่อเหตุก็เลยใช้มีดอีโต้ฟันที่แขน กับ ฟันที่หัว ตามที่ผู้ก่อเหตุให้ข้อมูล โดยทั้งคู่ทั้งผู้บาดเจ็บและผู้ก่อเหตุนั้น ทำงานอยู่ที่เดี่ยวกัน
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมผู้ก่อเหตุไปสอบสวนต่อที่โรงพัก พร้อมยึดอาวุธมีดที่พบภายในห้องไปตรวจสอบ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป



