ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบลีกเฟส เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล ทีมดังจากอังกฤษ ยังควานหาฟอร์มเก่งไม่เจอ หลังโดน พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน จากเนเธอร์แลนด์ บุกมาถล่มคารัง แอนฟิลด์ 4-1 ทำสถิติเลวร้ายแพ้เป็นเกมที่ 3 ติดต่อกันในทุกรายการ

เกมนี้ พีเอสวี เริ่มต้นเกมได้อย่างร้อนแรง เมื่อได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ตั้งแต่นาทีที่ 6 จากการสังหารจุดโทษของ อิวาน เปริชิช ทว่า ลิเวอร์พูล ไม่ยอมแพ้ตามตีเสมอเป็น 1-1 ได้จากฝีเท้าของ โดมินิก โซโบซไล นาทีที่ 16

ครึ่งหลัง พีเอสวี ช็อกแฟนเจ้าถิ่นอีกครั้งด้วยการแซงขึ้นนำ 2-1 จาก กุส ทิล ในนาทีที่ 56 ก่อนที่ คูฮิบ ดริอูช จะกระทุ้งเป็น 3-1 ในนาทีที่ 73 ช่วงเวลาที่เหลือ ลิเวอร์พูล เดินหน้าลุยแหลก ทว่าสุดท้ายก็ทำอะไรเพิ่มไม่ได้ แถมยังโดนทีมเยือนซัดประตูตอกฝาโลง 4-1 จาก ดริอูช ในช่วงทดเจ็บนาทีที่ 90+1 อีกต่างหาก

จบเกม ลิเวอร์พูล แพ้ พีเอสวี คาบ้าน 1-4 มี 9 คะแนนจาก 5 นัดหล่นลงมาอยู่ที่ 12 ส่วน พีเอสวี มี 8 คะแนนขยับขึ้นมารั้งอันดับ 14
ผลคู่อื่น โคเปนเฮเกน ชนะ ไครัต 3-2, ปาฟอส เสมอ โมนาโก 2-2, แอตฯ มาดริด ชนะ อินเตอร์ มิลาน 2-1, แฟรงค์เฟิร์ต แพ้ อตาลันตา 0-3, สปอร์ติง ลิสบอน ชนะ คลับ บรูช 3-0, โอลิมเปียกอส แพ้ รีล มาดริด 3-4.
ภาพ AFP



