เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 พ.ย. 68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมเหลืองอินเดีย ศูนย์ศึกษาและพัฒนาชุมชนนครนายก ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก นายชานน วาสิกศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก พร้อมด้วยนายธนวัฒน์ ปิ่นแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมให้การต้อนรับ นายจิระศักดิ์ ชูความดี รองประธานคณะกรรมาธิการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม วุฒิสภา และคณะ เนื่องในโอกาสลงพื้นที่ศึกษาดูงานด้านการบริหารจัดการทรัพยากรทางบก

ในที่ประชุม ได้รับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับการส่งมอบสิ่งก่อสร้างขององค์การบริหารส่วนจังหวัดนครนายก ภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บริเวณน้ำตกนางรอง รวมถึงปัญหาเชิงพื้นที่ที่ต้องเร่งแก้ไข

จากนั้นคณะทั้งหมดได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมบริเวณน้ำตกนางรอง ตำบลหินตั้ง เพื่อสำรวจสภาพจริงและรับฟังปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมร่วมกันหารือแนวทางฟื้นฟูสภาพพื้นที่ให้กลับมาสวยงามและสมบูรณ์อีกครั้ง โดยจัดทำแผนดำเนินการทั้งระยะต้น ระยะกลาง และระยะยาว ครอบคลุมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ควบคู่การพัฒนาด้านเศรษฐกิจและสังคมของพื้นที่อย่างยั่งยืน.



