หลังจาก จบฟุตบอลชายซีเกมส์ 2025 รอบชิงชนะเลิศ ซึ่ง ทีมชาติไทย ได้เหรียญเงิน หลังแพ้ เวียดนาม ในช่วงต่อเวลา 2-3 เมื่อ 18 ธ.ค. ที่ราชมังคลากีฬาสถาน

หลังจากนี้ ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ จะมีการประชุมเพื่อสรุปผลงาน และวางแผนเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ต่อไป ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 6-24 ม.ค. 69

“โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล หัวหน้าโค้ช กล่าวว่า ขอบคุณสโมสรที่ให้ความร่วมมือในการปล่อยนักเตะมาร่วมทีมชาติ แต่ทีมชุดนี้อาจจะไม่ได้ไปเล่นในชิงแชมป์เอเชียครบทุกคน เพราะหลายคนต้องกลับไปรับใช้สโมสรในเลกสอง

“ส่วนที่เราวางแผนไว้คือการใช้นักเตะที่เล่นในลีกรุ่น 21 ปี เพราะพี่ๆ มารับใช้ซีเกมส์อย่างเต็มที่แล้ว ถึงเวลาที่ต้องกลับไปรับใช้สโมสร”

โปรแกรมรอบแรกทีมไทย ในศึก 23 ปีเอเชีย กลุ่ม D วันที่ 8 ม.ค. 69 พบ ออสเตรเลีย, วันที่ 11 ม.ค. 69 พบ อิรัก และวันที่ 14 ม.ค. 69 พบ จีน