เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 24 ธ.ค. น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ถึงกระแสข่าว อาจถอนตัวจากแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคพลังประชารัฐ ว่า ยืนยันว่ายังไม่ออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค รวมถึงยังไม่มีการถอนตัวจากแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค และยังอยู่กับพรรค พปชร.

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากเป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค จะทำให้ไม่มีเวลาหาเสียงหรือไม่ ตามที่มีข่าวออกมา น.ส.ตรีนุช กล่าวว่า ความจริงข่าวออกมาตนก็ยังงง ๆ อยู่ ยังไม่มีการถอนใด ๆ ซึ่งกรรมการบริหารพรรคคงจะมีการหารือกันอีกครั้งหนึ่ง แต่ ณ วันนี้ยังไม่มีการขยับใด ๆ

ผู้สื่อข่าวถามถึง กระแสข่าวที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค จะวางมือทางการเมือง จะมีผลหรือไม่ น.ส.ตรีนุช กล่าวว่า ก็ยอมรับว่ามีผลกระทบ แต่ทุกอย่างต้องมูฟออน เพราะจริง ๆ แล้ว พรรคหรือทางพล.อ.ประวิตร เองพยายามทำให้พรรค พปชร.ยั่งยืน แต่ถึงแม้ว่าพล.อ.ประวิตร จะไม่อยู่ในตำแหน่ง ร่างกายท่านอาจจะไม่เหมือนเดิม ตนก็คิดว่าประสบการณ์และความคิดของท่านที่ผ่านอะไรมาเยอะ เป็นประโยชน์กับพรรคมาก อย่างไรก็ตาม คิดว่าหลักการที่พรรคจะเดินต่อไปก็คงยังเดินต่อไปเหมือนเดิม คงจะต้องรอความชัดเจนจากทางพล.อ.ประวิตร อีกครั้งหนึ่ง

เมื่อถามว่า วันนี้ทั้งพล.อ.ประวิตร และน.ส.ตรีนุช น่าจะชัดเจนได้หรือไม่ น.ส.ตรีนุช กล่าวว่า “ค่ะ จะมีความชัดเจนขึ้น เดี๋ยวคงต้องรอผลการประชุมกรรมการบริหารพรรควันนี้ ว่าจะเป็นอย่างไร จะได้มีการพูดคุยกันอีกครั้งหนึ่ง”.