เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ที่ลานอเนกประสงค์ กรมทหารต่อสู้อากาศยานรักษาพระองค์ หน่วยบัญชาการอากาศโยธินกองทัพอากาศจัดพิธีวันญาติพบนักรบไทยให้กับทหารกองประจำการ รุ่นปี 2568 ผลัดที่ 2 โดยมี พล.อ.อ.เสกสรร คันธา ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) เป็นประธานในพิธี

โดยกิจกรรมในวันนี้ ประกอบด้วย การแสดงของทหารกองประจำการรุ่นปี 2568 ผลัดที่ 2 การแสดงสุนัขทหาร การแสดงฝึกอาวุธจรวด RBS-70 การแสดง Drum seed การนำผู้ปกครองและญาติเยี่ยมชมโรงนอนของทหารกองประจำการ การนำผู้ปกครองและญาติเยี่ยมชมโรงเลี้ยงอาหารของทหารกองประจำการ การเยี่ยมชมบูธต่าง ๆ อาทิ นิทรรศการการเครื่องแบบทหารกองประจำการ นิทรรศการโรงเรียนจ่าอากาศ นิทรรศการป้องนภา ไก่ไข่อารมณ์ดี ซุ้มตัวอย่างโรงนอนทหารกองประจำการ นิทรรศการการฝึกของทหารกองประจำการ เป็นต้น การแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ของหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน

การจัดพิธีวันญาติพบนักรบไทยให้กับทหารกองประจำการฯ เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ปกครอง บิดามารดาของทหารกองประจำการให้มีความเชื่อมั่นต่อกองทัพอากาศในการดูแลเอาใจใส่ทหารกองประจำการทุกคนเปรียบเช่นน้องคนเล็กของครอบครัว รวมถึงได้สัมผัสถึงชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของทหารกองประจำการ เพื่อให้ผู้ปกครอง บิดามารดาคลายความวิตกกังวลลงได้ นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างการรับรู้ที่ถูกต้องเป็นจริงต่อประชาชนในการนำไปสู่การตรวจคัดเลือกทหารแบบสมัครใจต่อไป