ดาร์เรน เฟล็ทเชอร์ กุนซือขัดตาทัพ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า มีการจับเข่าคุยกับ เบนยามิน เชชโก ตัวต่อตัวก่อนที่ หัวหอกทีมชาติสโลวีเนีย จะระเบิดฟอร์มยิงคนเดียว 2 ประตูในเกมพรีเมียร์ลีก นัดที่ “ผีแดง” บุกไปเสมอ เบิร์นลีย์ 2-2 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

เฟล็ทเชอร์ กล่าวว่า “ผมนั่งคุยกับเขาเมื่อวาน และให้เขาดูคลิปการเคลื่อนที่ของตัวเอง และชี้ให้เขาดูว่า จะหาโอกาสยิงประตูได้อย่างไร เขาแค่ต้องเชื่อมั่น และต้องวิ่งหาช่องต่อไป ส่วนนักเตะที่เหลือก็ต้องมองหาเขาด้วยเช่นกัน เขาก็เหมือนกับกองหน้าทุกคนที่จะเริ่มมีความมั่นใจ เมื่อสามารถทำประตูได้”

นอกจากนี้ อดีตดาวเตะทีมชาติสกอตแลนด์ ยังมองด้วยว่า การคลำเป้าเจอของ เชชโก มีแต่จะส่งผลดีต่อ แมนฯ ยูไนเต็ด ในอนาคต โดยระบุว่า “เรื่องที่ดีที่สุดในค่ำคืนนี้ก็คือ 2 ประตูของ เชชโก และหวังว่า นั่นจะส่งผลดีต่ออนาคตของ แมนฯ ยูไนเต็ด เขายอดเยี่ยมมาก เขาเล่นเป็นหัวหอกได้ดี เขาน่าจะทำแฮตทริกได้ด้วยซ้ำ แต่มันก็เป็นค่ำคืนที่ดีของเขาอย่างแท้จริง”.

ภาพ gettyimages