เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีต รมว.ศึกษาธิการ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ตลอด 15 ปี บนเส้นทางการเมือง เคยเป็น ส.ส.สอบตก เคยเป็น ส.ส.เขต เคยเป็น ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ เคยเป็นทั้งฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล เคยเป็นแกนนำ เคยถูกกล่าวหาว่าเป็น กบฏ เคยเป็นรัฐมนตรี เคยอยู่ในเรือนจำ ผมไม่เคยเสียใจในทุกบทบาทที่ทำ เพราะผมทำงานการเมือง ด้วยอุดมการณ์ที่แน่วแน่และชัดเจนมาโดยตลอด คือ การทำเพื่อพี่น้องประชาชนและประเทศชาติที่ผมรัก การที่ผมออกไปต่อสู้ในฐานะ กปปส. เพื่อปกป้องประเทศชาติจากการทุจริตคอร์รัปชั่นในวันนั้น จนนำมาสู่การตัดสินคดี ต้องโทษจำคุก 7 ปี 4 เดือน ถูกตัดสิทธิทางการเมืองและยืนยันว่าพ้นสภาพการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ แน่นอนครับ ความเสียใจย่อมมีเป็นของธรรมดา แต่ผมขอน้อมรับคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ เพราะทุกคนต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย ไม่ใช่จะยอมรับเฉพาะคำตัดสินที่เอื้อประโยชน์ให้ตนเอง พอคำตัดสินไม่เป็นไปตามที่ต้องการ ก็ออกมาโวยวาย ประท้วง หาว่าศาลไม่เป็นธรรม!

ที่ผ่านมาผมภูมิใจที่ได้เคยดูแลรับใช้พี่น้องชาวทุ่งครุ ราษฎร์บูรณะ ได้เคยร่วมต่อสู้กับแกนนำและพี่น้องชาว กปปส. ที่มีอุดมการณ์เดียวกัน ได้เคยดูแลกระทรวงศึกษาฯร่วมกับข้าราชการและครูมากมาย มาวันนี้ ผมได้กลับไปทำงานในโรงเรียน ทำกีฬาที่ผมรัก ได้มีเวลาให้กับครอบครัว และผมเชื่อเสมอว่า ไม่ว่าเราจะอยู่ในสถานะใด หากเราทำทุกอย่างด้วยความศรัทธา ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ด้วยการคิดดี ทำดี ความสุขมันอยู่ที่ใจครับ

ผมขอถือโอกาสนี้ ขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ผม บี ลูกหมี พี่ถาวร พี่อิสสระ ผมเชื่อว่า ทุกคนมีกำลังใจที่ดี และพร้อมทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใด ขอบคุณจากใจอีกครั้งครับ??

ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ
8 ธันวาคม 2564