ขณะที่เวลา 10.00 น. ที่หน่วยที่ 107 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว ของเขตเลือกตั้งและเขตออกเสียงที่ 13 กรุงเทพมหานคร สถานที่เลือกตั้งและที่ออกเสียงเต็นท์ลานจอดรถโรงเรียนโชคชัย หมาก-ปริญ สุภารัตน์ พระเอกชื่อดังอายุ 35 ปี ได้ควงแขนภรรยาสาว คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส นางเอกชื่อดัง อายุ 34 ปี ได้เดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม
โดย “หมาก ปริญ” และ “คิมเบอร์ลี่” ได้เดินทางมายังหน่วยเลือกตั้งช่วงเช้า ซึ่งทั้งสวมใส่เสื้อสีขาว และก่อนที่ทั้งคู่จะเข้าคูหาก็ได้ตรวจสอบหมายเลข และรายชื่อผู้ของแต่ละพรรค และเดินเข้าไปที่คูหาเพื่อตรวจสอบสิทธิของตัวเอง และหลังจากการตั้งเสร็จ ทั้งคู่ได้เปิดใจถึงการเดินทางมาใช้สิทธิในวันนี้ด้วย
หมาก ปริญ เผยว่า “วันนี้เราก็มาใช้สิทธิ การเตรียมตัวมาใช้สิทธิครั้งนี้เราก็มีการดูข่าวมาก่อน แต่ก็ยังทำผิดอยู่เมื่อกี้ แต่ก็ไม่เป็นไรก็เป็นสเต็ปไป แต่พอเราได้ทำหน้าที่เราก็ชื่นใจนะ ถ้าถามว่าหวังอะไรจากผู้นำของเรา ผมว่าก็หวังว่าจะได้คนที่ตั้งใจที่จะเข้ามาพัฒนาประเทศจริงๆ และก็เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับประชาชนจริงๆ สิ่งที่อยากให้แก้ไขเร่งด่วนที่สุด ก็เรื่องความปลอดภัยของประชาชน เรื่องน้ำท่วม เรื่องปากท้อง แต่คือจริงๆ มันก็สำคัญทุกๆ อย่างเลย เรื่องชีวิต เรื่องมลพิษ เรื่องปากท้องของคน แต่ก็แล้วแต่เขาจะพิจารณาให้สมเหตุสมผลตามลำดับ อยากเห็นประเทศไทยในฝันแบบไหนจุดนี้อยากให้คนไทยภูมิใจในความเป็นคนไทย
ที่หลายคนอยากเลือกผู้ที่ทำจริงตามนโยบาย ผมก็คิดเห็นแบบนั้น สิ่งที่เรามาใช้สิทธิในวันนี้ และทุกคนที่มาก็คือต้องการความดีขึ้น คนที่ต้องการเข้ามาพัฒนาประเทศจริงๆ คนที่มีความตั้งใจ คนที่มีหัวใจที่พร้อมจริงๆ เสียสละ เราต้องการคนแบบนั้นอยู่แล้ว คือการเลือกตั้งมันเป็นสิทธิพื้นฐานทุกคนที่อายุถึง ก็ออกมาเลือกตั้งกันเถอะ แล้วก็รอดูว่ามันจะเป็นยังไง สำหรับใครที่ยังไม่ได้มาใช้เสียง และดูข่าวนี้อยู่ ก็ขยับตัวออกมาเถอะ ออกมาใช้เสียงของท่านให้เป็นประโยชน์ แล้วก็มารอดูว่าประเทศชาติจะพัฒนายังไง ส่วนเรื่องการขายเสียงมันก็เป็นอะไรที่ไม่ค่อยโปร่งใส มันเป็นสิ่งที่ไม่ควรอยู่แล้ว ไม่ดีอะเนาะ”
คิมเบอร์ลี่ เผยว่า “การเลือกตั้งครั้งนี้เราก็มีการดูคลิปก่อนว่าต้องทำยังไง เพราะว่าเมื่อก่อนมันจะมีแค่สองใบ แต่ครั้งนี้มีถึงสามใบ แต่ก็ยังทำผิดอยู่ขนาดดูมาแล้ว มันตื่นเต้นนะ นานๆ ทีได้ทำ ความรู้สึกคิมรู้สึกเราเป็นคนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว (ยิ้ม) มีความรู้สึกว่าเราได้ใช้สิทธิของเราแบบเต็มที่ ภูมิใจ สิ่งที่อยากให้แก้ไขเร่งด่วนที่สุดเอาเรื่องล่าสุดแล้วกัน เรื่องสะพานพระราม 2 เรื่องการป้องกันต่างๆ ที่มันเกิดขึ้น ก็อยากให้มันมีความปลอดภัย ส่วนเรื่องอื่นค่อยดำเนินการต่อไป คิมอยากเห็นคนไทยกลับมายิ้มได้เต็มที่เหมือนสมัยก่อน ที่ต่างชาติจะเห็นว่าสยามเป็นเมืองยิ้ม ก็อยากให้ทุกคนกลับไปยิ้มแบบมีความสุขเช่นนั้น สำหรับการมาออกเสียงเลือกตั้ง คือ 4 ปีแล้วได้ออกมาเลือกสักครั้งหนึ่ง มันก็เป็นเกียรติที่เราได้เลือกด้วย คิดว่าเราอย่าไปทิ้งสิทธิของเราเลย คือมันใช้เวลาแค่แป๊บเดียวจริงๆ สำหรับคนที่จะมาใช้สิทธิก็แนะนำให้ดูชื่อและหมายเลขพรรคที่ต้องการเลือกไว้ก่อนด้วย ก็ไม่ได้ยากแต่ก็ตื่นเต้นนิดหนึ่ง ให้กากบาทแบบเต็มช่อง แค่นั้นก็ได้ใช้เสียงของเราอย่างเต็มที่แล้ว”









