จากกรณีเหตุเยาวชนชายอายุ 18 ปี คลุ้มคลั่งพาอาวุธปืนเข้าไปยิงนักเรียนบาดเจ็บ และผู้อำนวยการโรงเรียนพะตงประธานคีรีวัฒน์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนที่เยาวชนชายคนดังกล่าว จะถูกจับกุมได้นั้น

ล่าสุด ช่วงเช้าวันนี้ (12 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางโรงเรียนได้ประกาศปิดเรียนเป็นเวลา 2 วัน แต่ผู้ปกครองบางคนได้นำบุตรหลาน มาเอารถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ภายในโรงเรียน โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ให้นักเรียนแสดงหลักฐานประจำตัวรถก่อนที่จะนำรถออกไปได้ ซึ่งหลายคนก็ยังอยู่ในอาการหวั่นวิตกกังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงเรียน ปิดประตูห้ามไม่ให้บุคคลภายนอกที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในโรงเรียนเด็ดขาด เนื่องจากต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบและเก็บวัตถุพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งในเช้าวันนี้

ขณะที่ นายแพทย์วิโรจน์ โยมเมือง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหาดใหญ่ เปิดเผยว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนพะตงประธานคีรีวัฒน์ เสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลาตี 2 เนื่องจากเสียเลือดมากและการแข็งเลือดของตัวเสียไป เนื่องจากอวัยวะภายในบาดเจ็บรุนแรงและเสียเลือดมาก โดยมีบาดแผลถูกยิงที่หน้าอกด้านซ้ายข้างลำตัว กระสุนเจาะทะลุ จากซ้ายไปขวาและบนลงล่าง ซึ่งแพทย์ได้พยายามทำการรักษาอย่างเต็มที่แล้ว

ส่วนเด็ก 18 ปี ผู้ก่อเหตุนั้น ตอนนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้นำตัวมาสอบปากคำ.