ยังคงเป็นเรื่องราวทอล์กออฟเดอะทาวน์ต้อนรับเทศกาลแห่งความรักปี 2569 ที่ทำเอาโซเชียลแทบแตก เมื่อคู่รักข้ามวงการอย่างนักการเมืองหนุ่มสุดฮอต “ทิม-พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” และนางเอกสาวเก่ง “ก้อย-อรัชพร โภคินภากร” ออกมาโพสต์รูปคู่เปิดตัวคบหากันอย่างเป็นทางการในช่วงค่ำของวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา หลังจากมีภาพหลุดควงกันไปเที่ยวต่างประเทศจนแฟนๆ จับตามองนั้น

ล่าสุดเมื่อย้อนกลับไปฟังสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟในรายการ “ซานิเบาได้เบา” ของพิธีกรสาวอารมณ์ดี “ซานิ นิภาภรณ์” ที่มาเปิดใจไม่มีกั๊ก โดยงานนี้ “แดดดี้ทิม” เผยชีวิตส่วนตัวแบบหมดเปลือก ทั้งเรื่องลูกสาวสุดที่รักอย่าง “น้องพิพิม” และเรื่องหัวใจที่หลายคนจดจ้อง

โดยหนุ่มทิมเผยถึงสถานะปัจจุบันว่า “ตอนนี้ลูกหวงเรา มากกว่าเราหวงลูก (หัวเราะ) สาวๆ DM มาจีบหรือเปล่าไม่รู้ แต่เราต้องตัดบท เพราะเราไม่รู้ว่ามาแบบไหน ถ้าเป็นอดีตนักการเมืองโดนแคปไป มันจะดูเป็นเชิงชู้สาว อยู่ในช่วงที่อยากโฟกัสกับหน้าที่การงานและลูกสาว ไม่เหงาครับ เพราะมีประชาชน

เรื่องสเปกอันที่ 1 คือผ่านด่านลูกก่อน อันที่ 2 ใช้ชีวิตธรรมดาร่วมกับเราได้ อยู่ด้วยกันไม่มีอะไรพิเศษก็มีความสุขร่วมกันได้ หน้าตาไม่แน่ใจ ยังคิดไม่ออก แต่คือชอบคนสวย”

ซึ่งทางรายการได้ยกตัวอย่างดาราสาวทั้งสองคนระหว่าง “แพต ชญานิษฐ์” และ “ก้อย อรัชพร”  หนุ่มทิมได้เผยว่า “ชอบทั้งคู่” พร้อมบอกเหตุผลที่แตกต่างกันว่า 

“แพต ชญานิษฐ์ เคยดูเขาเล่น netflix เรื่องเคว้ง รู้สึกว่าคนนี้เขาแสดงเก่ง เคยเห็นเขาขึ้นเวทีรับรางวัล แล้วบอกให้ สว. โหวตตามมติประชาชน รู้สึกว่าคนนี้เท่ 

ก้อย อรัชพร ก็เหมือนกัน เคยออกรายการด้วยกัน คุยกัน เขาก็เล่าให้ฟังถึงวิธีคิดของเขา เห็นหนังสือที่เขาอ่าน ก็ตรงกับหนังสือที่เราอ่าน น่าจะคุยกันได้ (ซานิ : ก้อยเป็นคนอ่านเยอะ เขาเป็นคนเขียนบท) อ๋อเหรอ พอมาถึงจุดนี้แบบเวลาเป็นเพื่อน คือรู้สึกว่ามันไม่ฝืน ไม่หมดเรื่องคุย มันแบบคุยไปได้เรื่อยๆ ชอบผู้หญิงสวย และเก่งด้วย”

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังแอบเผยเทคนิคการเข้าหาผู้หญิงในแบบฉบับของตัวเองว่า “รู้ไหมว่าชอบ ไม่เคยเสียเวลาเลย พอรู้สึกว่ามันคลิกกันแล้ว คือคุยกัน ตอนที่เขาไม่เอ็กซ์เป็กมากที่สุด เขาก็ตอบไงว่าเขารู้หรือไม่รู้ ผมเป็นคนชัดเจนพอสมควร ถ้าชอบก็บอกว่าชอบเลย ถ้าไม่ใช่ก็เป็นเพื่อนกัน

คบนานที่สุดก็อย่างคุณต่ายน่าจะนานสุด ตั้งแต่เขาถ่ายกาลิเลโอ จนพิพิม 2 ขวบ แต่ผมก็ไม่ได้คิดอยากจะมีแฟนหรืออะไร ถึงแม้ว่าลูกอนุญาตก็อยากเป็นเพื่อนมากกว่า”

ขอขอบคุณภาพประกอบจากรายการ ซานิเบาได้เบา