“สเตลลา เฮเมตซ์เบอร์เกอร์” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (115-125 ป.) สุดภูมิใจที่ได้สร้างชื่อให้ออสเตรียประเทศบ้านเกิด หลังโค่น “แจ็กกี บุนตัน” เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเดียวกัน ผงาดครองบัลลังก์แชมป์โลก ONE 2 กติกา ใน ศึก ONE Fight Night 40 เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 14 ก.พ. ที่ผ่านมา

แม้จะเคยเป็นฝ่ายเอาชนะมาได้ในการเจอกันในศึกชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย ในศึก ONE Fight Night 35 เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 68 แต่ก็ไม่ทำให้ “สเตลลา” ประมาท “แจ็กกี” โดยมีเป้าหมายชัดเจนคือย้ำชัยและคว้าเข็มขัดเส้นที่สอง และตลอดเกมที่สู้กันแบบคู่คี่สูสี “สเตลลา” ทำได้เฉียบคมกว่า ส่งผลให้เฉือนชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ พร้อมจารึกชื่อบนเวทีระดับโลก

“สเตลลา” คืออีกหนึ่งดาวรุ่งที่แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวจากเวที ONE ลุมพินี หลังเดินหน้าคว้าชัย 3 ไฟต์รวด จนได้รับโอกาสก้าวสู่เวทีใหญ่และขึ้นชิงแชมป์โลก ONE มวยไทยทันที ซึ่งเธอก็ไม่ปล่อยให้หลุดมือ คว้าเข็มขัดมาครองได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เลื่อนชั้นเป็นนักกีฬาระดับโลก และสามารถตอกย้ำความยิ่งใหญ่ด้วยการสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์โลก 2 กติกามาครองได้สำเร็จ

“ขอบคุณ ONE ที่มอบโอกาสให้ได้แสดงศักยภาพบนเวทีระดับโลก และขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนกันมาตลอด ในฐานะนักกีฬาชาวออสเตรีย พวกเราได้สร้างประวัติศาสตร์ร่วมกัน ตั้งแต่การเป็นนักสู้ชาวออสเตรียคนแรกในรายการ การเป็นแชมป์โลกคนแรก และตอนนี้คือแชมป์โลกสองกติกาคนแรก ฉันภูมิใจมากที่ได้เป็นตัวแทนประเทศเล็ก ๆ อย่างออสเตรียให้เป็นที่รู้จักบนเวทีโลกค่ะ”

นอกจากความสำเร็จในไฟต์ล่าสุด แชมป์โลกสาว 2 กติกายังเปิดใจถึงทิศทางในอนาคตกับภารกิจป้องกันสองบัลลังก์ที่รออยู่ข้างหน้า

“ไม่ว่าจะต้องป้องกันแชมป์ในกติกาคิกบ็อกซิ่งหรือมวยไทย ฉันพร้อมทั้งหมด เพราะรักทั้งสองกติกา และไม่อยากระบุชื่อผู้ท้าชิงแบบเจาะจง ในฐานะแชมป์ ใครก็ตามที่ได้โอกาสขึ้นมาชิงแชมป์ย่อมเป็นนักสู้ที่แข็งแกร่ง หน้าที่ของฉันคือเตรียมตัวให้ดีที่สุด และยกระดับการฝึกซ้อมให้หนักขึ้นกว่าเดิมในทุกไฟต์ค่ะ”

แฟนกีฬาติดตามข่าวสารอัปเดตของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh และ TikTok ONEChampTH

สเตลลา vs แจ็กกี

แจ็กกี บุนตัน