เมื่อวันที่ 25 ก.พ.2569 ณ โรงเรียนวัดบวรมงคล แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ว่าที่ ร้อยตรี วัชรา งามมีฤทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบวรมงคล (รร.วัดลิงขบ) เปิดเผยแผนยุทธศาสตร์ยกระดับการศึกษาควบคู่กีฬาฟุตบอลและฟุตซอล ประจำปีการศึกษา 2569 โดยประกาศเปิดคัดเลือกนักกีฬาเยาวชนระดับชั้น ม.1 – ม.5 ในวันที่ 21-22 มีนาคมนี้ เพื่อสร้างทีมสายเลือดใหม่ภายใต้ความร่วมมือกับสโมสรนนทบุรีฟุตซอลคลับ มุ่งเป้าผลักดันนักเรียนสู่เส้นทางนักกีฬาอาชีพและทีมชาติในอนาคต

ความพิเศษในปีนี้ ผอ.วัชรา ได้รับความร่วมมือจากกูรูลูกหนังระดับแถวหน้าของเมืองไทย นำโดย นายวณิชกร ซ่อมจันทึก ศิษย์เก่ารุ่น 16 อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติไทยชุดบรูไนเกมส์ และอดีตแข้งสโมสรองค์การโทรศัพท์ (TOT SC) ซึ่งได้รวบรวมทีมงานสตาฟฟ์โค้ชจอมเก๋าอย่าง “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด และ “โค้ชป๋อง” ชยพล คชสาร มาร่วมวางระบบฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับสิทธิพิเศษทั้งทุนการศึกษาเต็มศักยภาพ และที่พักฟรีตลอดหลักสูตร เพื่อลดภาระของผู้ปกครองและให้นักกีฬามีสมาธิกับการพัฒนาฝีเท้า

ด้านนายวณิชกร ซ่อมจันทึก เปิดเผยว่าในฐานะศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จในเส้นทางทีมชาติและสโมสรอาชีพมากว่า 3 ทศวรรษ ตนมีความประสงค์จะกลับมาตอบแทนสถาบันและสนับสนุนรุ่นน้องให้มีโอกาสเข้าสู่ระบบการเป็นนักเตะอาชีพอย่างถูกต้อง จึงได้หารือกับโค้ชจุ่นและทีมงานเพื่อนำประสบการณ์มาถ่ายทอดและยกระดับทีมฟุตบอลโรงเรียนวัดบวรมงคลให้กลับมายิ่งใหญ่เหมือนในอดีตอีกครั้ง พร้อมย้ำว่าสนามคัดเลือกครั้งนี้จะมองหาเด็กที่มีความมุ่งมั่นและใจสู้มากกว่าเพียงแค่คนเก่ง เพื่อสร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับวงการลูกหนังไทยต่อไป





