แพนนา อัดวาร์ดี นักเทนนิสสาวฮังการี มืออันดับ 95 โลก เผยผ่านโซเชียลมีเดียว่าได้รับข้อความข่มขู่จากคนไม่รู้จักผ่านทางแอปพลิเคชันวอทส์แอปป์ สั่งว่าให้แพ้ในการแข่งขันดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ 125 ที่เมืองอันตัลยา ประเทศตุรกี เพื่อหวังผลการพนัน ไม่เช่นนั้นครอบครัวของเธอจะโดนทำร้าย

อัดวาร์ดี โพสต์ลงบนอินสตาแกรมหลังจากแพ้ในรอบก่อนรองชนะเลิศว่า “พวกมันส่งรูปปืนมา บุคคลนั้นบอกฉันว่า ถ้าฉันไม่แพ้ พวกมันจะทำร้ายครอบครัวของฉัน พวกมันบอกว่ารู้ว่าครอบครัวของฉันอาศัยอยู่ที่ไหน รู้จักรถที่ขับ และมีเบอร์โทรศัพท์ของพวกเขา พวกมันยังส่งรูปคนในครอบครัวของฉันและรูปปืนมาให้ด้วย”

เธอกล่าวว่าได้แจ้งเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันและคนในครอบครัวทันที ผู้ดูแลของดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ บอกว่าผู้เล่นคนอื่นๆ ก็ถูกคุกคามในลักษณะเดียวกัน คาดว่าอาจมีการรั่วไหลของข้อมูลส่วนบุคคล และระบุว่ากำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน
ไม่กี่วันนี้ก่อนหน้านี้ ลูเครเซีย สเตฟานินี นักเทนนิสชาวอิตาลี เป็นอีกรายที่โดนข่มขู่ในลักษณะคล้ายกัน ระหว่างการแข่งขันรอบคัดเลือก รายการ อินเดียนเวลส์ โอเพ่น โดยส่งรูปอาวุธปืนและขู่ทำร้ายครอบครัวของเธอ



