เปป กวาร์ดิโอลา กุนซือแห่งทัพ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี ประกาศย้ำชัด การลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ยังไม่จบแม้ทีมของเขาจะพลาดบุกไปเสมอกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นการหลุดเสมอ 2 นัดติดอีกด้วย ทำให้โดน อาร์เซนอล ที่เปิดบ้านชนะ เอฟเวอร์ตัน 2-0 ทิ้งห่างออกไปเป็น 9 คะแนน

โดย เปป ที่ถูกแบนห้ามทำหน้าที่ข้างสนามถูกถามว่า แบบนี้ “เรือใบ” หมดลุ้นแชมป์ลีกแล้วหรือไม่ เปป กล่าวว่า “ไม่ๆ มันยังไม่จบ เกมนี้เราไม่ได้แพ้นะ และเราจะเดินหน้าต่อไป เรามีทีมที่ยอดเยี่ยมมากตอนนี้ แถมมีสปิริตที่น่าทึ่ง เราทุ่มเทไปในเกมกับมาดริด ซึ่งในครึ่งแรกของเกมนี้เราก็เล่นได้ดีมาก เรายังเหลือเกมในมืออยู่ ดังนั้นเราจะพยายามให้ดีที่สุด แต่ถ้ามันจะพลิกกลับมาไม่ได้แล้วจริงๆ เราก็จะยินดีกับแชมป์ ซึ่งตอนนี้เราพยายามกันก่อน”

ก่อนที่ นายใหญ่ชาวสเปนจะกล่าวถึง เออร์ลิง ฮาลันด์ ที่จำนวนการทำประตูลดลงไปจาก 12 นัดหลังสุดยิงได้เพียง 3 ลูกเท่านั้น แม้จะยังนำเป็นดาวซัลโวของลีกอยู่ก็ตาม ทำให้ทีมไม่สามารถเก็บผลการแข่งขันได้ตามเป้าหมาย “ตอนนี้เราขาดการยิงประตู และเราคิดถึงเขามาก (ฮาลันด์) ผมเชื่อตลอดว่า อยู่ที่การประสานงานกัน แต่เราต้องการประตูจาก ฮาลันด์”
ภาพ Gettyiamges



